Vietjet bị phạt 40 triệu đồng vì biểu diễn bikini trên máy bay

Cục Hàng không đánh giá biểu diễn bikini trên chuyến bay VJ269 không làm mất an toàn nhưng có thể gây uy hiếp an toàn. 

Thứ ba, 30/1/2018, 16:37 (GMT+7)

Ngày 30/1, Cục Hàng không đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet 40 triệu đồng và khuyến cáo Hãng về trách nhiệm trong vận tải hàng không.

Ngoài ra, Cục phạt tiếp viên trưởng chuyến bay 4 triệu đồng vì không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay; khuyến cáo Giám đốc điều hành hãng Vietjet về vi phạm quy định trong lĩnh vực hàng không.

Theo đánh giá của Cục Hàng không, việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn.

Máy bay chở đội tuyến U23 hạ cảnh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Ngọc Thành

Máy bay chở đội tuyến U23 hạ cảnh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Ngọc Thành

Ngày 28/1, trên chuyến bay VJ7269 chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U23, Ban huấn luyện từ sân bay Thường Châu (Trung Quốc) về Hà Nội, Vietjet Air đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không.

Trên chuyến bay, Vietjet đã tổ chức chương trình tiếp đón, tôn vinh cầu thủ, như chúc rượu, tặng quà. Cuối chương trình, nhiều người mẫu mặc bikini trình diễn dọc hành lang giữa máy bay và chụp ảnh chung với cầu thủ, phát tán trên mạng xã hội.

Hình ảnh này bị nhiều người hâm mộ đánh giá là phản cảm. Trước phản ứng của dư luận, tối cùng ngày lãnh đạo Vietjet gửi lời xin lỗi, cho biết nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn một tiết mục không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi. Trong khi đó, Lại Thanh Hương, một người mẫu trong nhóm này, khẳng định tiết mục và trang phục đều là của nhà tổ chức, đã có chuẩn bị từ trước.

Anh Duy

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?