Thứ năm, 1/8/2013, 14:34 (GMT+7)

Vết máu rơi tại hiện trường tố cáo tên trộm

Từ vết máu hung thủ để lại do sơ ý bị thương lúc trộm cắp, công an đã nhanh chóng bắt giữ hắn cùng tang vật.

Ngày 1/8, TAND huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt Lê Văn Lành (sinh năm 1990, ngụ ấp 2, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy) 24 tháng tù giam, Nguyễn Văn Tài (sinh năm 1992, ngụ cùng ấp) 18 tháng tù giam cùng về tội Trộm cắp tài sản. Riêng bị cáo Tài phạm tội trong thời gian thử thách trong bản án trước đó nên phải chấp hành hình phạt chung là 27 tháng tù giam. 

Theo cáo trạng, vào tối ngày 28/4, trên đường đi nhậu về Lê Văn Lành quan sát thấy trong tiệm sửa xe không có người trông coi của anh Nguyễn Thanh Điền (ngụ cùng ấp) có một chiếc bình phun thuốc sâu bằng máy trị giá 5 triệu đồng nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Lành về nhà lấy một co dao đi đến tiệm sửa xe, cắt miếng tôn ngay tại vị trí để chiếc bình phun thuốc và lấy trộm chiếc bình này mang về nhà cất giấu, chờ tiêu thụ. Tuy nhiên, trong lúc cắt miếng tôn do sơ ý nên Lành đã bị tôn cứa đứt da ngón tay làm chảy máu. Từ vết máu để lại trên hiện trường kéo dài đến trước cửa nhà của Lành, công an huyện Vị Thủy đã bắt giữ Lành cùng tang vật.

Tại cơ quan điều tra Lành đã khai nhận, trước đó vào một đêm khoảng cuối tháng 3, Lành đã cùng với Nguyễn Văn Tài lén lút lấy trộm một chiếc bình phun thuốc sâu bằng máy và chiếc xuồng của anh Nguyễn Văn Thỏn (ngụ cùng ấp) đem bán được 1,2 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Tòa nhận định, cả Lành và Tài đều đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản nên lần phạm tội này thuộc trường hợp tái phạm. Riêng bị cáo Lành còn có một tiền sự cũng về hành vi trộm cắp và lại phạm tội nhiều lần nên cần phải xử lý nghiêm. Tòa cũng đã tuyên buộc hai bị cáo phải nộp lại số tiền thu lợi bất chính.

Sao Mai

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?