Thứ sáu, 30/12/2016, 09:54 (GMT+7)

Ước nguyện nắm tay vợ của cụ ông 92 tuổi trước khi qua đời

Lúc sắp rời viện về nhà, cụ Feng nói với các con: 'Lâu rồi bố chưa gặp mẹ các con. Bố nhớ bà ấy'. 

uoc-nguyen-nam-tay-vo-cua-cu-ong-92-tuoi-truoc-khi-qua-doi

Cụ Feng và vợ nắm tay nhau lần cuối trước khi cụ Feng về nhà và ra đi thanh thản. Ảnh: People's Daily Online

Cụ Feng, 92 tuổi, sống ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) kết hôn với vợ đã 66 năm. Theo People's Daily Online, cặp vợ chồng già phải vào điều trị tại bệnh viện Nhân dân Ngân Châu trong thành phố. 

Cụ Feng bị bệnh tim nặng và phải nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt ở tầng 3, trong khi người vợ 95 tuổi của cụ bị gãy xương và được điều trị ở tầng 14. Cả hai cụ đã chưa được gặp nhau hơn một tháng do đều phải nằm một chỗ trên giường bệnh. 

Ngoài bị bệnh tim, cụ Feng còn bị mắc hội chứng rối loạn nhiều cơ quan chức năng trong cơ thể. Vì muốn được ra đi thanh thản tại nhà, cụ và gia đình đề nghị bệnh viện dừng việc điều trị và cho cụ xuất viện. Khi các con cụ Feng đang lo liệu đầy đủ giấy tờ để đưa bố về nhà, cụ đột nhiên không muốn đi. 

Thấy bố có vẻ ngần ngừ, con gái cụ bèn hỏi: "Có phải bố lại quyết định tiếp tục điều trị tiếp không?". Cụ Feng lúc này lắc đầu và đáp: "Lâu rồi bố chưa gặp mẹ các con. Bố nhớ bà ấy". 

uoc-nguyen-nam-tay-vo-cua-cu-ong-92-tuoi-truoc-khi-qua-doi-1

Cặp vợ chồng đã sống với nhau 66 năm. Ảnh: Youth.cn

Gia đình bèn bày tỏ nguyện vọng cuối cùng trên của cụ Feng tới các bác sĩ rằng cụ muốn gặp vợ và nắm tay bà. Theo China.com.cn, cuộc hội ngộ đầy xúc động diễn ra ở khoa điều trị tầng ba sáng 24/10. Cặp vợ chồng đều không cầm được nước mắt khi cụ Feng với tay nắm chặt tay người vợ đã 66 năm chung sống. 

"Tôi sẽ tự chăm sóc mình. Sau khi khỏe lại, tôi sẽ về nhà tìm ông", bà Feng nói với chồng. 

Vì quá xúc động trước cảnh tượng này, Wang Yanfang, một nữ y tá ở viện, bèn dùng điện thoại chụp lại. Cô cho biết cảm thấy rất vui khi bệnh viện đã sắp xếp được cuộc gặp mặt này. Đến khoảng 11h hôm đó, cụ Feng ra viện và chỉ hai tiếng sau, cụ ra đi thanh thản tại nhà. 

Câu chuyện của cặp vợ chồng và bức ảnh họ tình cảm nắm tay nhau trên giường bệnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội hôm 28/12. Trên trang QQ, hơn 34.000 người đã để lại lời bình luận về tình cảm sắt son mà hai cụ dành cho nhau. 

"Tình yêu của họ quá vĩ đại. Câu chuyên này thật cảm động, khiến tôi cứ khóc mãi", một thành viên bình luận. Thành viên khác thì viết: "Đây mới là vợ chồng thực sự. Với những cặp đôi trẻ mới kết hôn hiện nay, có bao nhiêu trong số họ có thể làm như thế khi về già?". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?