Thứ hai, 19/6/2017, 00:16 (GMT+7)

Tưởng viêm họng hóa ra mang khối u lớn trong lồng ngực

Ngứa cổ, ho kéo nhiều tháng không khỏi, đến bệnh viện khám người đàn ông ở Củ Chi (TP HCM) mới biết nguyên nhân là khối u nằm cạnh tim.

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP HCM) cho biết khi đến khám, bệnh nhân ho liên tục đến mức khó nói chuyện. Trước đó anh này đã ho liên tục nhiều tháng, nghĩ viêm họng mãn tính nên uống thuốc đủ loại thuốc trị ho nhưng bệnh mỗi lúc một nghiêm trọng hơn. 

tuong-viem-hong-hoa-ra-mang-khoi-u-lon-trong-long-nguc
 

"Nghi ngờ bất thường ở phổi, chúng tôi đã thực hiện chụp ảnh 160 lát cắt, đồng thời ứng dụng các thăm dò cận lâm sàng khác. Kết quả xác định một khối u to bằng quả tim, nằm cạnh tim, phổi, xâm lấn rộng vào màng ngoài tim, động mạch phổi. Đây chính là nguyên nhân kích thích khiến bệnh nhân ho không ngừng".

Để điều trị, cách duy nhất là cắt khối u. Sau khi bàn bạc cùng gia đình, các bác sĩ cưa xương ức, mở lồng ngực của bệnh nhân và sau 2 giờ mổ, toàn bộ khối u to hơn nắm tay đã được lấy ra ngoài. Tình trạng ho chấm dứt ngay. Đến chiều 18/6, sức khỏe của bệnh nhân đã hoàn toàn ổn định.

Theo các bác sĩ, khối u bên trong lồng ngực của bệnh nhân thường gây nên các triệu chứng chèn ép các cơ quan bên trong trung thất (như mạch máu, thần kinh) khiến tức ngực, khó thở. Khối u cũng dễ bị nhầm với các bệnh lý khác do người bệnh chỉ có biểu hiện ho khan kéo dài.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?