Tưởng mang thai, bà mẹ sốc khi sinh ra khối u lớn trong nhà tắm

Bà mẹ người Scotland bất ngờ khi biết tin "đứa trẻ" đang lớn lên trong bụng thực chất là khối u ác tính. 

Thứ hai, 4/12/2017, 15:50 (GMT+7)
tuong-mang-thai-ba-me-soc-khi-sinh-ra-khoi-u-lon-trong-nha-tam

Lauren từng phải hóa trị đến rụng hết tóc. Ảnh: Caters

Cách đây 2 năm, Lauren Knowles đã vô cùng hạnh phúc khi que thử thai báo hai vạch. Tuy nhiên, khi cái thai mới được 7 tuần rưỡi, cô đột nhiên thấy người nổi đầy nốt và quyết định đi khám. Sau khi siêu âm, các bác sĩ xác nhận Lauren đang bị thai trứng, một nhóm bệnh lý xuất phát từ tế bào nhau thai phát triển bất thường. Trong trường hợp của Lauren, nó phát triển thành khối u ác tính. 

Sau khi Lauren được cắt bỏ tế bào ung thư và trải qua quá trình hóa trị đau đớn, khối u trên lại tái phát và phát triển nhanh hơn. 

Sau 5 tháng điều trị hóa chất và bị rụng hết tóc, đến tháng 4/2015, sức khỏe của Lauren kém đi khá nhiều. Lúc này, cô đang nằm trong bệnh viện và đột nhiên thấy đau bụng, có cảm giác muốn rặn như lên cơn đau đẻ. 

tuong-mang-thai-ba-me-soc-khi-sinh-ra-khoi-u-lon-trong-nha-tam-1

Vợ chồng Lauren trong thời gian cô mang bầu con gái Indi. Ảnh: Caters

"Vì đau quá nên tôi rút luôn kim chuyền ở tay, đi thẳng vào nhà vệ sinh bệnh viện để rặn. Lúc vừa đứng lên, tôi nhìn xuống toilet và thấy một khối u tối màu. Thật may khi cuối cùng khối u kia cũng đã được đẩy ra ngoài", Lauren, hiện 29 tuổi, kể lại. 

Theo The Sun, khối u mà Lauren sinh ra bằng thai nhi 17 tuần tuổi và không thể tự đào thải ra ngoài nếu không có sự trợ giúp của thuốc. Từ khi "sinh ra" khối u, cô cũng hoàn toàn hết tế bào ung thư. Sau lần đó, các bác sĩ cảnh báo Lauren rằng cô khó có thể thụ thai thêm lần nữa, và nếu muốn thử hãy chờ thêm một năm. 

Hết thời gian một năm, Lauren vui mừng khi biết tin mình mang thai bé Indi. "Suốt khoảng thời gian thai nghén, tôi luôn lo sợ rằng sẽ bị như lần trước. Lúc hai vợ chồng đi siêu âm lần đầu, nghe thấy tiếng tim con đập, tôi không thể ngừng khóc", Lauren, người đã có một con trai 5 tuổi, chia sẻ. 

Bé Indi chào đời bằng phương pháp mổ sớm hơn dự sinh 5 tuần và hiện đã 10 tháng tuổi. "Con bé rất hoàn hảo và tôi đã không dám tin rằng mình có thể sinh con thêm lần nữa. Sau chuyện này, tôi muốn mọi người hãy biết rằng dù trong hoàn cảnh tồi tệ nhất, những điều tưởng như không thể cũng có thể xảy ra", Lauren nói. 

tuong-mang-thai-ba-me-soc-khi-sinh-ra-khoi-u-lon-trong-nha-tam-2

Chồng và con trai vào thăm Lauren khi cô vừa sinh bé Indi hồi đầu năm nay. Ảnh: Caters

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?