Tưới xăng nướng chuột, cậu học trò lớp 8 hóa 'đuốc sống'

Thấy các bạn đốt đống rơm nướng chuột nhưng rơm không cháy, cậu bé lấy can xăng mang đến châm thì bị lửa vây lấy.

Thứ năm, 13/4/2017, 09:37 (GMT+7)

Theo lời kể của những bé cùng có mặt, thấy các bạn chụm đầu quanh đống rơm, Kim Thê, 14 tuổi, người dân tộc Khmer đến xem. Thấy rơm ẩm ướt, đốt mãi không thể cháy, cu cậu đưa sáng kiến dùng xăng để mồi lửa. Tuy nhiên, vừa chế xăng vào thì lửa bùng lên.

dung-xang-dot-rom-nuong-chuot-cau-hoc-tro-lop-8-hoa-duoc-song

Chỉ trong tích tắc, cậu học trò lớp 8 trở thành đuốc sống. May mắn thoát cháy, các bạn của cậu bé gọi người đến cứu. Trong cơn hoảng loạn, nạn nhân chạy đến con kênh ở gần đó rồi nhảy xuống. Khi được đưa lên bờ, Kim Thê đã mê man, toàn bộ quần áo bị cháy bám dính vào cơ thể. 

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), kiểm tra tổn thương, các bác sĩ ghi nhận toàn bộ phần lưng, tay, gáy, ngực của bé đều bị cháy, trong đó có rất nhiều vị trí bị bỏng sâu.

Đến sáng 13/4, tức sau hai tuần cấp cứu tích cực, bệnh nhân vẫn sốt cao do nhiễm trùng bỏng, tiên lượng vẫn dè dặt.

"Trước mắt chúng tôi chỉ làm mọi cách để cứu tính mạng bé. Nếu qua khỏi giai đoạn khó khăn, bệnh nhân còn phải đối diện với nhiều lần phẫu thuật cắt ghép da và những di chứng bỏng", thạc sĩ - bác sĩ Đặng Thị Thanh Thúy, phó khoa Phỏng - Tạo hình, nói.

Bỏng xăng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều trẻ em mang di chứng suốt đời. Việc điều trị bỏng cũng kéo dài dẫn đến tốn kém, nhiều gia đình đã phải bán nhà để lo chữa trị nhưng vẫn không đủ. 

Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?