Thứ hai, 15/7/2019, 14:48 (GMT+7)

Tử vong vì bị côn đồ truy sát nhầm

Thấy anh Thành bỏ chạy, tưởng là đối tượng cần trả thù giúp đàn anh, nhóm Hiền cầm tuýp sắt, dao truy sát khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 15/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm hình phạt của Văn Đức Hiền (24 tuổi), Nguyễn Việt Chính (25 tuổi) và kháng nghị của VKSND Hà Nội tăng mức án với hai bị cáo này về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, tối cuối tháng 4/2017, sau khi cãi nhau qua điện thoại với người đàn ông tên Hưng vì cho rằng bị coi thường trong cách xưng hô, Trịnh Viết Thắng (chủ hiệu cầm đồ) cùng nhóm bạn, có cả Chính và Hiền, lên quán bar.

Tuy nhiên, Thắng tiếp tục nhận được điện thoại của Hưng đòi gặp nhau nói chuyện... tại phố Phan Bội Châu. Lúc đó, nghe qua câu chuyện đàn anh bị coi thường, Chính, Hiền cùng hai thanh niên khác rủ nhau về nhà lấy tuýp sắt, dao đi gặp "đối thủ" để trả thù hộ.

Nhóm Chính kéo nhau tới phố Phan Bội Châu, thì người đàn ông tên Hưng đã bỏ các bạn lại, chạy trốn. Thấy bốn thanh niên mang hung khí, anh Thành (bạn Hưng) sợ bị đánh nên cũng bỏ chạy.

Lúc đó, nhận diện nhầm anh Thành là đối thủ, nhóm côn đồ đuổi theo, truy sát khiến nạn nhân tử vong.

Tháng 2, TAND Hà Nội tuyên phạt Chính và Hiền mỗi bị cáo 11 năm, hai người liên quan khác (kẻ trốn truy nã, người đang chữa bệnh tâm thần) nên xử lý sau.

Tại phiên phúc thẩm, xét thấy không có tình tiết mới, kháng nghị không có cơ sở nên tòa bác đơn, giữ nguyên các quyết định án sơ thẩm.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao