Thứ năm, 1/10/2015, 17:16 (GMT+7)

Tự tiêm vi khuẩn 3,5 triệu năm tuổi để sống lâu

Một nhà khoa học Nga cho rằng ông đã tìm ra bí mật để có thể kéo dài tuổi thọ sau khi tự tiêm vi khuẩn 3,5 triệu năm vào cơ thể mình. 

Anatoli Brouchkov, 58 tuổi, nói rằng ông thấy trở nên khỏe mạnh hơn và tràn đầy sức sống sau khi uống "thứ thuốc tiên của cuộc đời".

scientist1-9750-1443690858.jpg

Ông Anatoli Brouchkov. Ảnh: Siberian Times

Người đàn ông hiện là trưởng khoa nghiên cứu các vùng bị đóng băng của Trái đất thuộc Đại học Moscow cho hay ông đã tìm ra Bacillus F, một loại vi khuẩn có tên có thể sống trong lớp băng vĩnh cửu của trái đất suốt hàng triệu năm.

Đó chính là lý do vì sao một số người tin rằng Bacillus F bất chấp hết các quy luật lão hóa và có thể nâng cao tuổi thọ của con người. 

Các thí nghiệm với loại vi khuẩn này trên chuột, ruồi giấm, cây cối và tế bào máu người cho thấy các kết quả đáng kinh ngạc trong việc kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, các học giả vẫn chưa thể giải thích lý do vì sao. 

"Tôi bắt đầu làm việc nhiều hơn, và chưa hề bị cảm cúm gì trong vòng hai năm qua", giáo sư Brouchkov nói với Siberian Times. "Đây không hẳn là một thí nghiệm khoa học, vì thế tôi không thể giải thích từ góc độ chuyên môn trước các tác dụng của loại vi khuẩn này. Tuy nhiên nó thể hiện tác dụng khá rõ đối với tôi, bởi hai năm rồi tôi không bị ốm. Có thể sẽ có một số tác dụng phụ, nhưng cần có các thiết bị y tế chuyên dụng để phát hiện ra chúng", ông nói thêm. 

scientist2-6853-1443690858.jpg

Vi khuẩn  Bacillus F đã tồn tại trên Trái Đất 3,5 triệu năm. Ảnh: Siberian Times

Ông Brouchkov cũng cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để mọi người cùng sử dụng loại vi khuẩn này như một cách để kéo dài tuổi thọ. 

"Chúng ta vẫn cần tiến hành thêm nhiều thí nghiệm khác và tìm ra nó giúp ta không bị lão hóa bằng cách nào?", Metro dẫn lời vị giáo sự này chia sẻ. "Tôi nghĩ khoa học nên phát triển theo hướng này. Cơ chế nào giúp chúng sống lâu như thế và ta có thể tận dụng chúng cho lợi ích bản thân ra sao?"

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả