Tự thiêu vì vỡ nợ

Một phụ nữ Thái Lan hôm qua tự thiêu bên trong tòa nhà chính phủ ở thủ đô Bangkok vì không có khả năng thanh toán khoản nợ 46.000 USD. 

Thứ năm, 16/10/2014, 10:06 (GMT+7)
fire-8869-1413426193.jpg

Ảnh minh họa: Sabreakingnews.

Bà Sangvean Raksapet, 52 tuổi, đến từ tỉnh Lop Buri, được đưa đến bệnh viện với nhiều vết bỏng nặng trên cơ thể sau khi trở thành "ngọn đuốc sống" ngay tại trung tâm khiếu nại của nhà nước, đối diện với văn phòng chính phủ. 

"Các nhân viên tòa nhà may mắn dập tắt được ngọn lửa. Nạn nhân đang chịu áp lực do mắc nợ một khoản tiền lớn", trung úy cảnh sát Bangkok Kingpetch Setiya nói. 

Ông Pawit Wongsuwon, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, cho hay bà Sanfgvean đã nhiều lần đến trung tâm để xin được giúp đỡ thanh toán khoản nợ.

"Người phụ nữ này vay tiền của những người khác trong làng với tổng lên tới 1,5 triệu baht (46.000 USD). Tuy nhiên, đến ngày phải trả thì bà ấy lại không có đồng nào", AFP dẫn lời ông Pawit nói. 

Theo công ty nghiên cứu tài chính Capital Economics, mức nợ của các gia đình Thái Lan lên cao kỷ lục, bằng khoảng 83% tổng sản phẩm quốc nội trong quý 2 năm nay, trong khi tỷ lệ này trong cùng kỳ năm ngoái là 79%. Nhà kinh tế học Krystal Tan cho rằng đây là mức cao nhất trong vòng một thập kỷ qua. Con số trên cũng cho thấy những rủi ro tiềm ẩn về sự ổn định tài chính hiện nay ở Thái Lan. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?