Thứ sáu, 24/5/2019, 16:01 (GMT+7)

Tử hình người đàn ông đốt xác họ hàng đêm 30 Tết

Tỉnh nhận án tử hình sau khi VKSND Hà Nội cho rằng mức tù chung thân chưa nghiêm cho hành vi giết người bằng cuốc sau đó đốt phi tang.

Ngày 24/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo toàn bộ bản án đốt xác đêm 30 Tết Nguyên đán 2017, cho rằng có đồng phạm của đại diện gia đình bị hại Trần Văn Trường. Đồng thời, tòa cũng xem xét kháng nghị tăng án của VKSND Hà Nội đối với bị cáo Trần Văn Tỉnh (52 tuổi) về các tội Giết người, Cướp tài sảnHủy hoại tài sản.

Bị cáo Tỉnh tại phiên tòa sơ thẩm trước đó.

Bị cáo Tỉnh tại phiên tòa sơ thẩm trước đó.

Theo bản án sơ thẩm, 19h ngày 27/1/2017 (30 Tết Nguyên đán 2017), sau bữa cơm tất niên, Trần Văn Tỉnh đạp xe về qua lán trại của người họ hàng Trần Văn Trường (54 tuổi), thấy có ánh đèn nên rẽ vào.

Thấy ông Trường ngủ trên giường gấp, Tỉnh nảy sinh ý định đánh chết để trả thù. Tỉnh đi tìm chiếc cuốc và gây án. Biết nạn nhân tử vong, Tỉnh lấy điện thoại rồi đốt lán phi tang xác. Cơ quan điều tra trích xuất camera quanh lán trại đã phát hiện ra nghi phạm, bắt sau bốn ngày.

Với các tội danh bị cáo buộc, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Tỉnh tổng hợp tù chung thân.

Tại phiên phúc thẩm, Tỉnh tiếp tục khai chỉ cầm cuốc gõ nhẹ vào ông Trường và không dùng bất cứ cái gì để ra tay. Đại diện gia đình bị hại cũng đưa chứng cứ mới về hình ảnh chiếc thuổng để cho rằng vụ án có đồng phạm. 

Với chứng cứ, tài liệu, lời khai của Tỉnh và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, Tòa phúc thẩm đã bác kháng cáo của đại diện diện gia đình bị hại, song chấp nhận kháng nghị của VKSND Hà Nội.

Tòa phúc thẩm cho rằng vì động cơ đê hèn (trả thù), bị cáo đã thực hiện một loạt hành vi tội ác nên tuyên phạt Tỉnh tử hình.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao