Thứ tư, 25/6/2014, 01:13 (GMT+7)

Tự chữa bệnh cường giáp bằng cách uống nước tiểu

Chàng thanh niên 21 tuổi người Trung Quốc khẳng định đã tự chữa khỏi chứng bệnh cường tuyến giáp bằng cách uống nươc tiểu của mình. 

urine-9058-1403604140.jpg

Ngày càng có nhiều người tin rằng nước tiểu có thể giúp họ chữa lành bệnh. Ảnh minh họa: healthisinourhands

Anh Xiao Liu, 21 tuổi, người ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cho biết anh bị chẩn đoán mắc bệnh cường giáp (tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mạnh với các biểu hiện tăng thân nhiệt, tim đập nhanh, lồi mắt...) vào năm 2010. 

"Tôi uống thuốc suốt 18 tháng và quyết định không uống nữa do không thấy tác dụng gì", Liu nói. 

Liu cho hay anh biết đến liệu pháp chữa bệnh bằng nước tiểu qua mạng. Sau hơn một năm tự uống nước do mình thải ra, kết quả khám tại bệnh viện cho thấy tình trạng bệnh của anh tiến triển tốt rõ rệt. Hiện Liu gia nhập Hiệp hội chữa bệnh bằng nước tiểu ở Trung Quốc - một tổ chức của Hong Kong được thành lập năm 2008 gồm 1.000 thành viên. 

Người sáng lập hiệp hội này, ông Bao Fu, một kỹ sư điện máy 79 tuổi, cho biết ông đã nghiên cứu khả năng chữa bệnh của nước tiểu suốt 20 năm qua. 

"Trong 22 năm, tôi không bị cảm cúm, mắt nhìn cũng tinh hơn và trên mặt không có các vết đồi mồi", Bao nói. 

Trong khi đó, các bác sĩ khẳng định chưa có đủ bằng chứng để chứng minh tính hiệu quả của cách chữa bệnh kỳ lạ này. "Nước tiểu không phải là cách khoa học để chữa bệnh cường giáp bởi nó không làm giảm được sự tiết hormone của tuyến giáp", một bác sĩ cho hay.  

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?