Thứ hai, 15/7/2019, 14:32 (GMT+7)

'Tú bà' người Nga tuyển đồng hương sang Việt Nam bán dâm

Elena dụ nhiều người đẹp ở Nga hay Ukraine sang Việt Nam bán dâm với giá 6-30 triệu đồng mỗi lượt và hưởng 50% phí môi giới.

Ngày 15/7, TAND TP HCM tuyên phạt Prokoffva Elena (28 tuổi, quốc tịch Nga) 3 năm tù về tội Môi giới mại dâm

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên tòa giảm cho một phần hình phạt. Sau khi thi hành xong bản án, bị cáo sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Theo cáo trạng, năm 2015, Prokoffva Elena nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch nhiều nơi. Cô phát hiện nhiều người Việt Nam lẫn người nước ngoài có nhu cầu mua dâm nên nảy ý định thành lập đường dây bán dâm cao cấp. Elena sau đó liên hệ các cô gái có ngoại hình ở Nga hay Ukraine, dụ dỗ họ tham gia đường dây của mình và cam kết bao chi phí đi lại, lưu trú.

Elena ngoái tìm người thân khi bị dẫn giải ra xe phạm. Ảnh: Bình Nguyên.

Elena ngoái tìm người thân khi bị dẫn giải ra xe phạm. Ảnh: Bình Nguyên.

Ngoài nguồn khách quen trong những lần đi du lịch, Elena còn tìm kiếm trên Facebook, Zalo, WhatsApp... Cô chiêu dụ được khoảng 5-10 cô gái trẻ đẹp, đăng hình lên mạng để chào giá. Mỗi lượt bán dâm, Elena thỏa thuận giá 6-30 triệu đồng.

Cô còn điều các người đẹp đi sextour tại Đà Lạt, Phú Quốc, Đà Nẵng... với giá hàng nghìn USD. Tiền mua dâm khách sẽ chuyển vào tài khoản cá nhân của Elena. Cô hưởng 50%, còn lại trả cho các "chân dài".

Sáng 21/1, hai người đàn ông Việt liên hệ với Elena kiếm chân dài vui vẻ. "Tú bà" đưa hình ảnh các cô gái cho khách chọn và thỏa thuận giá 15 triệu đồng cho một người trong 10 giờ.

Hôm sau, Elana điều người đẹp đến một nhà hàng tại quận 3 ăn uống và nhận trước 5 triệu đồng. Số tiền còn lại sau khi hết thời gian bán dâm sẽ thanh toán. Sau khi ăn uống, các đôi đến khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) và Nguyễn Thái Bình (quận 1) để quan hệ tình dục thì bị công an phát hiện.

Từ lời khai của các cô gái, Elena bị bắt tại một căn hộ cao cấp ở quận 2 khi đang ở chung với bạn trai. Quá trình làm việc với công an, Elena từng đề nghị hối lộ để được bỏ qua cho ra sân bay về nước.

Đối với những người có hành vi mua, bán dâm, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính.

Tại phiên tòa, Elena khai một mình bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, là người nước ngoài hạn chế hiểu biết pháp luật Việt Nam, không biết hành vi thực hiện là phạm tội.

"Bị cáo ý thức được hành vi của mình là sai trái nhưng nghĩ nếu bị phát hiện thì chỉ bị phạt tiền. Bị cáo cũng không nhớ môi giới bao nhiêu lần", cô nói và cho biết hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bố mẹ Elena ly hôn từ khi cô còn nhỏ. Cô không liên lạc được với mẹ, gần đây người cha cũng mất, không còn người thân nên mong HĐXX xem xét giảm hình phạt.  

Bình Nguyên 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao