Thứ bảy, 27/7/2019, 00:05 (GMT+7)

Tù 20 năm vì nhận nuôi 100 trẻ mồ côi để lừa tiền ủng hộ

Người đàn bà Trung Quốc bị kết tội lừa đảo sau khi biển thủ tiền từ quỹ dành cho trẻ em mồ côi suốt 21 năm qua.

Tòa án nhân dân thành phố Ngô Tối, tỉnh Hà Bắc, gần đây tuyên án bà Li Yanxia (54 tuổi) - chủ trại trẻ mồ côi "Ngôi làng tình thương" nổi tiếng - 20 năm tù giam và phải nộp phạt 2,67 triệu nhân dân tệ (388.000 USD) với tội danh lừa đảo. Cùng bị đưa ra xét xử với bà Li có 15 người khác.

Bạn trai của bà Li, Li Li Xu, chịu 12 năm rưỡi tù giam, ngoài ra còn bị phạt 1,2 triệu nhân dân tệ (174.600 USD) vì tội gây rối trật tự xã hội, lừa đảo và cố ý gây thương tích. Các bị cáo còn lại bị kết án từ 1 đến 4 năm tù kèm phạt tiền.

Bà Li (khoanh đỏ) chụp ảnh cùng các nhân viên và trẻ mồ côi ở Ngôi làng tình thương tại thành phố Ngô Tối, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Bà Li (khoanh đỏ) chụp ảnh cùng các nhân viên và trẻ mồ côi ở Ngôi làng tình thương tại thành phố Ngô Tối, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Li Yanxia bị bắt năm ngoái sau khi bị cáo buộc biển thủ số tiền lớn từ khoản đóng góp từ thiện dành cho trẻ em mồ côi trong 21 năm qua. Theo hồ sơ của Tòa án nhân dân thành phố Ngô Tối, bà Li đã sử dụng trại trẻ để thực hiện các hành vi lừa đảo có tổ chức.

Li đã nhận 70.000 nhân dân tệ (11.000 USD) từ một công ty muốn giăng đường dây cáp quang phía trên "Ngôi làng tình thương". Người phụ nữ này cũng tống tiền một khách sạn và một bệnh viện, tổng cộng gần 300.000 nhân dân tệ (47.000 USD).

Từng được ca ngợi vì nhận nuôi hơn 100 trẻ em lang thang cơ nhỡ trong "Ngôi làng tình thương" ở thành phố Ngô Tối nhưng khi sự thật bị vạch trần, bà Li đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc. Một số người cho rằng hình phạt mà Li nhận được vẫn chưa thích đáng."Bà ấy phải ngồi tù lâu hơn vì đã lợi dụng sự thông cảm của người khác", một người dùng mạng bình luận.

Hiện trại trẻ mồ cô "Ngôi làng tình thương" được một cơ sở chăm sóc trẻ em khác tiếp quản.

Tùng Anh (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?