Truy sát, đoạt mạng cha bằng hàng chục vết dao

Giận cha, Linh ném đá, truy đuổi, đâm chết đấng sinh thành ngay tại nơi làm việc bằng 37 vết dao.

Thứ bảy, 13/9/2014, 17:59 (GMT+7)

Ngày 13/9, TAND Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Phước Linh (23 tuổi, trí phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) án tù chung thân về tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng cuối năm 2013, Linh và cha ruột là ông Nguyễn Đức Thương (49 tuổi) được giám đốc công ty nơi ông Thương làm bảo vệ cho mượn một phần đất để trồng cây, chăn nuôi.

Anh3-6310-1410599296.jpg

HĐXX nhận định hành vi giết người của Linh có tính chất côn đồ nên cần cách ly ra khỏi xã hội. Ảnh: N.Đ

Tuy nhiên công việc không có kết quả tốt. Linh là người trực tiếp làm và thường bị cha la mắng, chê bai. Trong những ngày thường xuyên to tiếng với cha, Linh nảy sinh ý định giết đấng sinh thành.

Chiều 1/4, Linh mua hai con dao rồi đến nơi ông Thương làm việc. Sau khi cãi lại cha, Linh cầm đá ném rồi truy sát, đâm 37 nhát khiến nạn nhân gục chết.

Một số người biết vụ việc nhưng thấy Linh quá manh động nên không dám ngăn cản. Sau khi gây án, Linh vứt hai con dao vào bụi cây rồi thay quần áo và đi băng bó vết thương cho mình. Khi quay lại hiện trường, anh ta bị công an bắt.

Người dân nơi gia đình Thương cư trú cho rằng anh ta bị bệnh tâm thần. Nhưng theo giám định của Trung tâm pháp y tâm thần Đà Nẵng, khi gây án anh ta tâm thần bình thường, có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. Hiện tại Linh bị trầm cảm mức độ nhẹ.

Nguyễn Đông

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?