Thứ tư, 30/10/2019, 09:32 (GMT+7)

Truy nã hai anh em liên quan vụ 39 thi thể

AnhCảnh sát hat Essex đang truy tìm anh em Ronan và Christopher Hughes, cho rằng họ rất quan trọng với cuộc điều tra vụ 39 người chết trong container.

Anh em nhà Hughes - hiện bị cảnh sát Essex truy nã vì nghi liên quan đến cái chết của 39 người trong container. Ảnh: Essex Police.

Anh em nhà Hughes - hiện bị cảnh sát Essex truy nã vì nghi liên quan đến cái chết của 39 người trong container. Ảnh: Essex Police.

Ronan Hughes (40 tuổi) và em trai Christopher (34 tuổi) điều hành một công ty vận tải trong một trang trại gần biên giới Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland. Các nghi phạm này được cho là đang ở đâu đó ở Bắc Ireland và các thám tử kêu gọi những người biết hai anh em nhanh chóng liên lạc với cảnh sát.

Thám tử trưởng hạt Essex, Stuart Hooper, cho biết: "Chuyện này liên quan đến trường hợp 39 người chết một cách bi thảm. Do đó, sự hỗ trợ từ cộng đồng sẽ rất quan trọng để giúp chúng tôi đưa những người phải chịu trách nhiệm ra trước công lý".

Ngoài ra, thám tử Stuart, người đứng đầu cuộc điều tra, cũng tiết lộ: "Việc tìm và thẩm vấn anh em Hughes rất cấp thiết đối với cuộc điều tra của chúng tôi. Hiện tại, chúng tôi tin họ đang ở Bắc Ireland nhưng cũng có thể ở Cộng hòa Ireland. Nếu bạn biết họ đang ở đâu hoặc có bất kỳ thông tin nào về chỗ trú ẩn của họ, tôi cần bạn gọi ngay cho chúng tôi".

Trang trại gần biên giới Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland - nơi anh em nhà Hughes điều hành công ty vận tải. Ảnh: DM.

Trang trại gần biên giới Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland - nơi anh em nhà Hughes điều hành công ty vận tải. Ảnh: DM.

Trong khi đó, Ủy viên hội đồng độc lập Paul Berry, người quen biết gia đình của tài xế xe tải Mo Robinson, phát biểu: "Người dân địa phương cần giúp lực lượng chức năng theo dõi những người này. Tất cả các cá nhân liên quan đến vụ việc đều phải được theo dõi và đưa ra trước tòa. Cảnh sát Essex sẽ tiếp tục điều tra và không bỏ qua bất kỳ manh mối nào cho đến khi những tên này bị bắt".

Hôm 23/10, thi thể của 8 nữ và 31 nam được cảnh sát hạt Essex tìm thấy trong thùng xe đông lạnh của một chiếc xe tải ở khu công nghiệp Waterglade, ở thị trấn Grays. Tài xế Mo Robinson (25 tuổi) bị xét xử sơ thẩm tại tòa án Chelmsford hôm 28/10 với tội danh ngộ sát, âm mưu liên kết với bọn buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Ngoài ra, Mo cũng bị cáo buộc thuộc đường dây buôn người toàn cầu trong suốt 10 tháng qua.

Ba người khác bị bắt liên quan đến vụ việc - một đôi nam nữ 38 tuổi và một người đàn ông 46 tuổi - hiện đều được bảo lãnh để tại ngoại cho đến giữa tháng 11.

Tùng Anh (Theo The Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao