Thứ tư, 22/4/2020, 17:08 (GMT+7)

Trưởng phòng thuế nhảy cầu do 'trầm cảm'

Ông Lê Đăng Giang (trưởng phòng cục Thuế tỉnh Thanh Hoá) được cho là mắc bệnh nên tìm đến cái chết, để lại thư tuyệt mệnh.

Ngày 22/4, Cơ quan điều tra tỉnh Thanh Hoá thông báo vụ việc liên quan đến cái chết của ông Giang. Sau khi khám nghiệm hiện trường và xem xét dấu hiệu liên quan, cơ quan chức năng không nhận thấy dấu hiệu hình sự.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân trên sông Mã sáng 20/4.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân trên sông Mã sáng 20/4.

Cơ quan công an, Viện kiểm sát và đại diện gia đình thống nhất xác định ông Giang tử vong là do bị bệnh trầm cảm. Người thân làm đơn từ chối giải phẫu pháp y và cam đoan không có yêu cầu, kiến nghị hay thắc mắc.

Cục thuế đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ cho ông Giang hôm 21/4, tại Nhà tang lễ của tỉnh.

Trước đó, tối 19/4, người đi đường thấy chiếc xe máy đựng ven thành cầu Nguyệt Viên nhưng không có chủ nhân. Lại gần kiểm tra, họ phát hiện trên xe còn giấy tờ cá nhân và điện thoại của ông Giang, cùng một lá thư.

Theo xác minh ban đầu của cảnh sát, trong thư, người viết nêu lý do "mắc bệnh hiểm nghèo" nên tìm đến cái chết.

Khoảng 9h ngày 20/4, sau nhiều giờ tìm kiếm, Cảnh sát chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hoá phát hiện thi thể nạn nhân ở chân cầu Nguyệt Viên, thành phố Thanh Hoá.

Ông Giang có hai con, gia đình sống tại khu đô thị Bình Minh.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả