Thứ ba, 23/1/2018, 14:59 (GMT+7)

Trường mổ lợn trước 600 học sinh mầm non để dạy về giải phẫu học

Hành động mổ lợn trước mặt hàng trăm em nhỏ của trường mầm non Trung Quốc gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. 

Trường mầm non mổ lợn trước mặt 600 học sinh để dạy về giải phẫu học
 
 
 

Đoạn video, được quay hôm 19/1 tại trường mầm non ở huyện Badong, tỉnh Hồ Bắc, cho thấy một người đàn ông mặc áo trắng, dùng dao rạch bụng con lợn rồi kéo hết nội tạng con vật ra. Vừa làm, người này vừa giải thích cho hơn 600 em nhỏ đang đứng xung quanh chứng kiến, Sohu đưa tin. 

Video sau khi xuất hiện trên Pear Video đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều. Một số người chỉ trích hành động này là không phù hợp với trẻ mầm non, trong khi số khác thì cho rằng đây là một thí nghiệm tốt cho việc dạy học.

"Thật bệnh hoạn", một người dùng mạng bình luận. "Chúng mới chỉ là trẻ mầm non. Đầu óc chúng đâu đã trưởng thành. Đây là phương pháp 'giáo dục đẫm máu' và hậu quả có thể rất nghiêm trọng". 

Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường, ông Huang Fengli, cho hay việc mổ lợn không có gì đáng sợ, bởi đây là một tục lệ địa phương, tượng trưng cho sự may mắn. Nhà trường đã thông báo cho phụ huynh các học sinh về hoạt động này trước đó, nhưng không ai phản đối. Con lợn bị giết thịt cũng được nuôi trong khuôn viên của trường.

"Chúng tôi đang cho các em học sinh xem trên phương diện giải phẫu học, để các em biết về cấu trúc cũng như các cơ quan nội tạng bên trong con lợn, từ đó có thể đặt nền móng cho môn sinh học trong tương lai", The Straits Times dẫn lời thầy Huang nói. 

Con lợn sau khi được mổ bụng đã được đem đi chế biến thành thức ăn như một hoạt động để chuẩn bị chào đón năm mới của trường. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao