Chủ nhật, 10/11/2019, 00:02 (GMT+7)

Trường học 26 tỷ đồng thành nơi chích hút

Thanh HóaTrường THCS Đông Thọ sau hơn 3 năm xây dựng chỉ được vài hạng mục, hiện bỏ hoang khiến con nghiện thường lui tới tụ tập.

Dự án trường THCS Đông Thọ, phường Đông Thọ, được xây dựng trên diện tích hơn 4.000 m2, với tổng đầu tư 26 tỷ đồng. Công trình do UBND phường Đông Thọ làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Công trường bỏ hoang khiến cỏ dại mọc um tùm.

Cỏ dại mọc um tùm trong công trường bỏ hoang.

Khởi công tháng 6/2016, công trình có quy mô ba tầng, 22 phòng học, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 24 tháng. Tuy nhiên, hiện nhà thầu mới thi công được phần móng, tường tầng trệt và hệ thống hàng rào bao quanh.

Hơn một năm nay, công trường dừng mọi hoạt động, bỏ hoang khiến cỏ dại mọc kín khuôn viên, những cây sắt chờ không được che chắn đã hoen gỉ. "Khu nhà không có người trông coi, trở thành nơi tụ tập chích hút và phóng uế bừa bãi", anh Quang, một người dân gần đó, phản ánh.

Sắt chờ ở các cây cột đã hoen gỉ mạnh.

Sắt chờ ở các cây cột đã hoen gỉ mạnh.

Bà Nguyễn Thị Tâm, Chủ tịch UBND phường Đông Thọ, cho biết nhà thầu là Công ty cổ phần xây dựng Thanh Minh đã được tạm ứng 4,5 tỷ đồng, nhưng ngừng thi công do mất khả năng hoạt động, làm ăn thua lỗ.

Trường học bỏ hoang
 
 

Dự án trường THCS Đông Thọ bỏ hoang suốt thời gian dài.

Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa Lê Anh Xuân mới đây đã chỉ đạo phường Đông Thọ thanh lý hợp đồng với nhà thầu cũ, tìm đơn vị thi công mới đủ năng lực. Công trình phải hoàn thành trong 12 tháng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho gần 900 học sinh đang theo học tại cơ sở cũ.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?