Thứ hai, 10/10/2016, 15:50 (GMT+7)

Trump thề tống bà Clinton vào tù nếu thành tổng thống Mỹ

Trong cuộc tranh luận trực tiếp tối 9/10, ông Trump tuyên bố sẽ điều tra đặc biệt về bê bối email của bà Clinton và tống bà vào tù nếu thắng cuộc.

trump-the-tong-ba-clinton-vao-tu-neu-thanh-tong-thong-my

Donald Trump và Hillary Clinton trong cuộc tranh luận thứ hai. Ảnh: Reuters

Daily Beast đưa tin tuyên bố của Donald Trump được đưa ra trong cuộc tranh luận lúc 21h (giờ địa phương) ngày 9/10, được cho là "hằn học nhất" giữa tỷ phú bất động sản với ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, khi ông đề cập đến bê bối sử dụng email cá nhân của bà Clinton trong thời gian làm Ngoại trưởng Mỹ. 

"Khi bà nhắc đến chuyện xin lỗi, tôi nghĩ điều mà bà nên đứng ra xin lỗi chính là việc đã xóa sạch 33.000 email", Trump nói khi đề cập đến bê bối email của bà Clinton. "Tôi ghét phải nói ra điều này, nhưng nếu chiến thắng, tôi sẽ chỉ đạo Bộ trưởng Tư pháp điều tra đặc biệt về trường hợp của bà (các email). Có quá nhiều lời dối trá, quá nhiều mánh khóe, điều như thế chưa từng xảy ra, và chúng tôi chắc chắn sẽ cử một điều tra viên để làm rõ chuyện đó". 

Trước tuyên bố này, bà Clinton đáp: "Thật tốt khi người có tính cách như ông Donald Trump không phụ trách mảng luật pháp của nước ta". 

Tỷ phú bất động sản cũng lập tức bĩu môi đáp trả đầy giận dữ: "Vì nếu thế, bà sẽ bị tống vào tù". 

Cuộc tranh luận giữa ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump diễn ra từ 21h miền đông nước Mỹ ngày 9/10 (8h ngày 10/10 giờ Hà Nội) tại Đại học Washington, thành phố St. Louis, bang Missouri. Cuộc tranh luận kéo dài 90 phút.

Theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống, buổi tranh luận thứ hai này được tổ chức giống như một cuộc họp công cộng. Nửa số câu hỏi dành cho hai ứng viên do khán giả đặt, số còn lại do người điều phối chương trình đưa ra. 

Kết thúc cuộc tranh luận, ông Trump tỏ ra kém sẵn sàng, trong khi bà Clinton vẫn giữ được phong độ và sự tự tin trước đối thủ như cuộc tranh luận thứ nhất hôm 27/9. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?