Thứ sáu, 2/10/2020, 00:07 (GMT+7)

Trump nói 'không hói đầu' nhờ đồ ăn của McDonald's

MỹTổng thống Mỹ Donald Trump lấy mình ra làm minh chứng cho một báo cáo nói rằng hóa chất trong món khoai tây chiên của McDonald's có thể chữa bệnh hói đầu.

Ông Trump ăn đồ của McDonalds trên Không lực Một. Ảnh: Instagram.

Ông Trump ăn đồ của McDonald's trên Không lực Một. Ảnh: Instagram.

Tổng thống Donald Trump hôm qua chia sẻ bài đăng Twitter năm 2018 của Ari Fleischer, thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời tổng thống George Bush, khi đang có mặt trên Không lực Một sau cuộc tranh luận với đối thủ Joe Biden.

Ông Fleischer đã trích dẫn một bài đăng trên ABC 7 Chicago trong đó nói rằng hóa chất trong khoai tây chiên kiểu Pháp của McDonald's có thể chữa bệnh hói đầu.

"Chẳng có tác dụng đâu!", Fleischer, người bị hói, bình luận.

Tuy nhiên, ông Trump, một người yêu đồ ăn nhanh, đặc biệt là đồ ăn của McDonald's, thì phản bác lại rằng: "Không ngạc nhiên khi tôi không bị rụng tóc!".

Trong bài đăng trên, các nhà khoa học khẳng định hóa chất được cho vào món khoai tây chiên của McDonald's để ngăn dầu ăn sủi bọt. Họ cho biết khi thử nghiệm chất này trên chuột thì thấy chúng có hiện tượng lông mọc lại.

Theo cuốn sách Fire and Fury: Inside the Trump White House của tác giả Michale Wolff xuất bản hồi năm 2018, tổng thống 74 tuổi thích đồ ăn nhanh vì sợ bị đầu độc.

"Từ lâu ông ấy đã sợ bị đầu độc, một lý do vì sao ông thích đồ của McDonald's là bởi không ai biết ông đến mua đồ và thức ăn thì đã được chuẩn bị từ trước một cách an toàn", Wolff nói.

Tháng 1/2019, không lâu sau khi đội bóng đá Clemson Tigers đoạt cúp vô địch quốc gia, Trump đã mời các thành viên đội tới Nhà Trắng và thết đãi bằng fastfood, với đủ pizza, burger và khoa tây chiên mua từ Wendy's và McDonald's.

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả