Thứ bảy, 14/12/2019, 00:02 (GMT+7)

Trộm trẻ sơ sinh sau sảy thai

Thái LanSriwaluck Akethamsatien, 27 tuổi, không muốn làm chồng thất vọng sau khi sảy thai nên giả bầu, lẻn vào bệnh viện bắt cóc con gái mới chào đời của một cặp vợ chồng.

Trộm trẻ sơ sinh sau khi bị sẩy thai
 
 

Sriwaluck sảy thai từ tháng trước nhưng không nói cho chồng biết, bởi anh lúc nào cũng háo hức với việc sắp được làm bố. Cô vẫn tiếp tục giả vờ mang bầu trước khi đến bệnh viện Phang Nga, phía nam Thái Lan, và làm quen với một cặp vợ chồng vừa đón con gái chào đời. 

Hôm 9/12, Sriwaluck nói với chồng rằng cô đến bệnh viện sinh con và sẽ ở lại qua đêm. Sáng hôm sau, Sriwaluck đề nghị giúp đỡ cặp vợ chồng trên và bế bé đi dạo quanh khoa, nhưng lại trốn khỏi viện. 

Video trích xuất từ camera bệnh viện cho thấy người phụ nữ này đeo mạng che mặt, đi dọc hành lang bệnh viện rồi trèo lên một chiếc xe máy rời đi. Sriwaluck bế bé gái về nhà chồng và nói rằng đây là con gái vừa sinh. 

Tuy nhiên, cảnh sát đã lần theo biển số xe và tìm ra người lái xe máy là Chatchai Thongchai, 50 tuổi, và thẩm vấn anh ta. 

"Tôi không biết người phụ nữ đó. Hôm ấy tôi vừa kết thúc cuộc hẹn, đang định rời bệnh viện thì cô ấy xin đi nhờ ra bến xe buýt. Tôi đồng ý vì thấy thương cô ta, mới sinh con lại bế đứa trẻ đứng dưới trời nắng. Rời bệnh viện được khoảng gần 1 km thì cô ta đòi xuống", Thongchai kể. 

Sriwaluck  tại sợ cảnh sát. Ảnh: Viral Press.

Sriwaluck tại sở cảnh sát. Ảnh: Viral Press.

Cảnh sát đã tìm thấy một chiếc túi Sriwaluck bỏ lại bệnh viện, trong đó có một tấm vé xe buýt gần nhà cô. Họ lục soát nhà cô đêm 10/12 và phát hiện bé gái sơ sinh vẫn an toàn. Người chồng rất sốc sau khi biết đứa trẻ không phải con mình. 

Sau khi bị bắt, Sriwaluck thừa nhận đã lấy trộm đứa trẻ.

"Tôi có bầu nhưng sảy rồi, và tôi không thể nói cho chồng chuyện này bởi anh ấy mong con lắm", Sriwaluck nói. 

Theo trung tá cảnh sát Niphon Yanpisarn, Sriwaluck có thể phải đối mặt 5 năm tù vì tội bắt cóc trẻ em. 

"Nghi phạm đã thừa nhận hành vi của mình. Cô ấy có thể ngồi tù ba đến năm năm nhưng mức án phụ thuộc vào quá trình pháp lý", ông Yanpisarn cho hay. 

Bác sĩ Surat Tantithaweeworakul, giám đốc bệnh viện, cho biết thông thường bệnh viện có một quy trình nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhưng trường hợp trên khá đặc biệt. 

"Chúng tôi xem an toàn là yếu tố hàng đầu, chúng tôi lắp nhiều camera theo dõi trong tòa nhà và thường xuyên có các bảo vệ đi tuần tra. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người phụ nữ này đến, kết bạn với gia đình trên trước. Cô ta có được sự tin tưởng của cặp vợ chồng trước khi đánh cắp đứa trẻ. Qua việc này, chúng tôi sẽ đặc biệt chú trọng hơn tới vấn đề an ninh để những trường hợp tương tự không tiếp diễn", ông Tantithaweeworakul chia sẻ. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả