Thứ tư, 7/9/2016, 20:18 (GMT+7)

Trộm sa lưới vì lỡ 'phóng uế' trên giường chủ nhà

Một tên trộm ở Trung Quốc bị bắt giữ sau khi cảnh sát tìm ra được ADN từ mẫu chất thải mà hắn 'để lại' tại nhà nạn nhân. 

trom-sa-luoi-vi-lo-phong-ue-tren-giuong-chu-nha

Zhang (giữa) tại phiên tòa hôm 6/9. Ảnh: Shanghaiist

Shanghaiist đưa tin hôm 6/9, người đàn ông họ Zhang, 39 tuổi, quê ở tỉnh Hà Nam, phải ra hầu tòa ở thủ đô Bắc Kinh vì tội đột nhập nhà người khác để ăn cắp. 

Tại phiên tòa, khi công tố viên hỏi vì sao lại "phóng uế" ngay trên giường ngủ của gia chủ, Zhang cho biết đơn giản vì anh ta không thể nhịn được đến lúc vào nhà vệ sinh. Và tên trộm không thể ngờ chính thứ chất thải đó đã tố cáo mình. 

Cảnh sát Bắc Kinh sau khi có mặt ở hiện trường đã lập tức lấy mẫu phân đi xét nghiệm và kết quả ADN thu được trùng với mẫu ADN của Zhang, kẻ từng có tiền án tiền sự và phải ngồi tù 3 năm vì một vụ trộm cắp ở Hà Nam từ năm 2008. 

Theo Global Times, sau khi được tự do, Zhang chuyển đến Bắc Kinh và bắt đầu trộm cắp ở quận Fangshan. Thậm chí mẫu phân cũng tố cáo Zhang chính là nghi phạm gây ra 286 vụ trộm và một vụ cướp trong vòng 4 năm qua.

"Những ngôi nhà một tầng, hoặc nhìn từ bên ngoài bắt mắt, là mục tiêu của tôi", Zhang nói, đồng thời cho biết cuộc sống trộm cắp chưa bao giờ giúp anh ta trở nên giàu có, dư dả. "Số tiền mà tôi trộm được chủ yếu dùng để mua đồ ăn và đi vào các quán cafe internet để xem phim". 

Zhang khai mới chỉ tốt nghiệp tiểu học và không thích làm việc. Thay vì lao động để kiếm sống, anh ta chọn đi theo con đường trộm cắp. 

Hiện tòa án vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng đối với tội của Zhang. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?