Thứ ba, 26/11/2013, 10:46 (GMT+7)

Trộm chép 11 trang danh bạ gửi khổ chủ

Một tên trộm ở Trung Quốc quyết định chép tay 11 trang danh bạ điện thoại rồi gửi về cho chủ cũ của chiếc iPhone mà y lấy cắp.

iPHone-9620-1385434285.jpg

Danh bạ điện thoại của Zou Bin có chứa gần 1.000 số liên lạc. Ảnh minh họa: AFP

Xinhua cho hay vụ trộm diễn ra hồi đầu tháng, trên đoạn đường từ Ích Dương đến thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Kẻ móc túi được cho là đã nhanh tay "cuỗm" chiếc điện thoại của anh Zou Bin khi cả hai đi chung một chuyến taxi.

Zou cho biết chiếc iPhone của anh có gần 1.000 số liên lạc nhưng anh không biết sử dụng công cụ sao lưu. Zou lo mất dữ liệu bên trong hơn là bản thân chiếc điện thoại.

"Tôi biết anh chính là người ngồi cạnh tôi. Tôi đảm bảo sẽ tìm ra anh", Zou nhắn tin tới chiếc iPhone mà tên trộm đang giữ. "Hãy nhìn qua các số liên lạc trong danh bạ, anh sẽ biết tôi làm nghề gì. Hãy gửi trả nó lại cho tôi theo địa chỉ bên dưới đây nếu anh là người biết điều". Zou Bin làm trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng - một nghề có quan hệ qua lại với nhiều băng nhóm tội phạm.

Mấy ngày sau, Zou Bin nhận được một gói bưu kiện, bên trong có chứa thẻ Sim và 11 trang số liên lạc chép bằng tay, ngoại trừ chiếc iPhone.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao