Thứ ba, 15/10/2019, 16:05 (GMT+7)

Trộm 13 xe SH

Hà NộiNgô Quang Tuấn và Nguyễn Mạnh Linh trộm 13 xe SH ở các quận nội thành sau đó bán mỗi chiếc với giá 10 triệu đồng.

Linh và Tuấn (từ trái qua). Ảnh. ANTĐ

Linh và Tuấn (từ trái qua). Ảnh: ANTĐ.

Ngày 15/10, Công an quận Đống Đa ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Quang Tuấn (26 tuổi, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) và Nguyễn Mạnh Linh (37 tuổi, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) để điều tra hành vi trộm cắp.

Theo điều tra, rạng sáng 30/9, Tuấn và Linh đi xe máy dọc các tuyến phố thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng để trộm xe máy. Đến phố Lý Văn Phức thuộc quận Đống Đa, bộ đôi này thấy ngôi nhà không khóa, trong sân dựng một chiếc Honda SH màu đen không khóa cổ, khóa càng nên đột nhập lấy trộm.

Sau khi trộm được chiếc SH, Tuấn sử dụng chiếc xe làm phương tiện đi lại nhưng hai ngày sau bị Công an bắt giữ. Qua lời khai của Tuấn và tài liệu điều tra, vài ngày sau nhà chức trách bắt giữ Nguyễn Mạnh Linh.

Tại cơ quan công an, cả hai khai nhận hành vi của mình. Tuấn khai từ tháng 5 đến khi bị bắt đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp xe SH ở các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai...

Mỗi xe SH lấy trộm được, bộ đôi bán lại với giá hơn 10 triệu đồng. Cơ quan điều tra xác định cả Tuấn và Linh đều có tiền án về tội Cướp giật tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?