Chủ nhật, 3/6/2018, 00:07 (GMT+7)

Triệu phú trẻ ung thư dùng toàn bộ tài sản để làm từ thiện

Chàng trai Australia bán hết tài sản trước khi bay tới châu Phi xây trường học, bệnh viện và sống những ngày cuối đời có ích nhất.

Triệu phú Ali Banat. Ảnh: Youtube. 

Triệu phú Ali Banat. Ảnh: Youtube

Doanh nhân Ali Banat, 32 tuổi, từng được biết đến là một triệu phú trẻ có lối sống xa hoa. Tuy nhiên, kể từ khi bị chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối cách đây 3 năm, Ali quyết định dùng toàn bộ số tiền mình có để làm việc thiện. 

Theo Mirror, bác sĩ ban đầu dự đoán Ali sẽ chỉ sống được thêm khoảng 7 tháng nhưng cuối cùng anh đã sống được lâu hơn 2 năm. 

Ali, một thanh niên Hồi giáo sống ở Greenacre, thành phố Sydney, quyết định từ bỏ những món đồ thiết kế và bán công ty để tới Togo, châu Phi, xây một đền thờ Hồi giáo cùng trường học cho trẻ em địa phương. 

Trong đoạn video có tên Gifted With Cancer đang được chia sẻ trên mạng xã hội, Ali miêu tả việc anh mắc bệnh hiểm nghèo giống như "một món quà" bởi việc này mang lại cho anh "cơ hội để thay đổi". 

"Khi bạn phát hiện ra bạn bị bệnh hay không còn nhiều thời gian để sống nữa, việc cuối cùng mà bạn muốn làm là sống thật trọn vẹn và ý nghĩa mỗi ngày", Ali nói. 

Đến Togo, Ali thành lập tổ chức từ thiện Muslims Around The World (MATW) và quyên tiền nhằm mục đích "cung cấp sự hỗ trợ về tài chính và chạm tới những người cần được giúp đỡ". 

Ali muốn sử dụng 100% số tiền thu được để xây một ngôi làng làm nơi sống của hơn 200 góa phụ, một trường học cho khoảng 600 trẻ mồ côi và một bệnh viện nhỏ hoặc trung tâm y tế để hỗ trợ cộng đồng địa phương. 

Ngày 29/5, Ali trút hơi thở cuối cùng vì căn bệnh ung thư. Những người ủng hộ sau khi biết tin anh qua đời đã quyên tiền cho MATW. Đến nay số tiền quyên được đã lên tới hơn 982.000 USD. 

Trong một đoạn video khác Ali chia sẻ không lâu trước khi mất, anh cũng cầu xin mọi người hãy tiếp tục công việc đang dang dở của anh. 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?