Thứ tư, 29/3/2017, 01:00 (GMT+7)

Triệu phú Mỹ từ bỏ tài sản để tìm cảm hứng sáng tạo

Triệu phú tự thân người Mỹ James Altucher thấy bản thân sáng tạo hơn khi không phải để ý tới những gì thuộc về vật chất. 

Triệu phú James Altucher. Ảnh: CBNBC

Triệu phú James Altucher. Ảnh: CNBC

James Altucher, 48 tuổi, là một doanh nhân kiêm nhà đầu tư, nhà văn ở Mỹ. Cách đây gần một năm, ông bố hai con này bất ngờ đưa ra quyết định thay đổi cả cuộc đời khi từ bỏ mọi tài sản đang có cùng hai ngôi nhà để chuyển vào sống trong Airbnbs, một dịch vụ cho thuê phòng và căn hộ được dân du lịch ưa chuộng, CNBC đưa tin. 

Hành trang của triệu phú tự thân chỉ gồm hai chiếc túi, một chiếc đựng khoảng hai đến ba bộ quần áo, chiếc còn lại đựng máy tính, máy đọc sách Kindle và điện thoại. Khi đưa ra quyết định trên, Altucher, người từng là giám đốc điều hành của công ty đầu tư Formula Capital, đã thuê một trong số những người bạn của ông xử lý các đồ tư trang của mình, xem loại nào có thể quyên tặng, đem bán, giữ lại hay vứt vào thùng rác. 

Toàn bộ quá trình này kéo dài khoảng hai tuần, trong đó một chiếc xe tải 18 bánh đã được sử dụng để chở toàn bộ tài sản của Altucher từ bên trong hai căn hộ ra bãi rác thải. 

trieu-phu-my-tu-bo-tai-san-de-tim-cam-hung-sang-tao-1

Altucher thích thú với cuộc sống tự do, không có địa chỉ cụ thể hiện tại. Ảnh: Instagram

Trong quá trình dọn đồ, người bạn tên Lisa đã liên lạc với Altucher để thông báo rằng cô tìm thấy tấm bằng đại học của trường Cornell của vị triệu phú và không biết nên xử lý ra sao.

"Tôi nói 'Lisa, tôi không sử dụng tấm bằng đó suốt 30 năm rồi. Cô cứ vứt nó đi. Nó là thứ vô ích. Cô cũng chẳng thể tặng nó cho ai. Đó là thứ vô giá trị nhất trong căn hộ, vì vậy hãy vứt nó'", Altucher, người cho rằng việc học đại học thực sự là lãng phí thời gian và tiền bạc, nói. 

Altucher giải thích ông từng thấy cuộc sống mình trở nên ngột ngạt, không thoải mái khi phải để ý đến những tài sản vật chất. 

"Tôi thực sự chỉ muốn tập trung vào việc sáng tạo", vị triệu phú từng có thời điểm tài khoản ngân hàng chỉ có 143 USD, lúc lại vọt lên 15 triệu USD, chia sẻ. "Tôi thích sự tự do khi không có nhiều thứ trong tay và không có một chỗ ở thực sự, bởi tôi nghĩ như thế mình sẽ trở nên sáng tạo hơn". 

Hai con của Altucher phần lớn sống cùng vợ cũ, và khi đến ở cùng bố, chúng thường mang theo vali. Triệu phú tự thân thừa nhận không phải ai cũng phù hợp với lối sống của mình. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao