Trẻ sơ sinh bị y tá thực tập 'làm trò hề'

Một nữ sinh viên thực tập ở Trung Quốc bị chỉ trích nặng nề sau khi tự đăng lên mạng những bức hình chụp các bé sơ sinh bị dựng đứng, dán mũi lợn.

Thứ ba, 5/6/2012, 10:10 (GMT+7)
vfv

Bức ảnh những đứa trẻ bị dựng đứng lúc đang ngủ và bị dán mũi lợn khiến cư dân mạng bức xúc. Ảnh: Sina

Xiao Shiyu, sinh viên năm cuối khoa y tá Đại học Y Chiết Giang, đã bị yêu cầu phải kết thúc kỳ thực tập và kiểm điểm về hành vi của mình. Nhà trường cũng lên tiếng xin lỗi vì các sinh viên đã gây ra "tác động xã hội không mong muốn".

"Trong thời gian thực tập, sinh viên Xiao đã chụp ảnh các bé sơ sinh bằng điện thoại, đăng tải chúng lên mạng và đưa ra những bình luận thiếu đạo đức. Những bình luận đó vi phạm quy định về chăm sóc trẻ sơ sinh và đi ngược lại các chuẩn mực nghề nghiệp", thông báo của nhà trường viết.

Trong những bức ảnh được tải lên trang mạng, Xiao dựng đứng những đứa bé đáng thương lên như thể chúng đã chết, sau đó dán các mẩu giấy vẽ hình mũi và tai lợn lên mặt các bé rồi dùng điện thoại chụp lại. Nữ sinh viên thực tập viết rằng cô xem bọn trẻ như món đồ chơi vì việc chăm sóc chúng quá nhàm chán và vô vị.

CNTV đưa tin ngay khi những bức hình xuất hiện ngày 2/6, nhiều cư dân mạng đã chỉ trích hành động vô nhân tính của Xiao. Trước sự phản ứng gay gắt đó, Xiao đã phải xóa đi và lên tiếng xin lỗi cha mẹ của những đứa trẻ bị cô đưa ra làm "đồ chơi" cũng như cộng đồng mạng.

Zhang Qiang, bác sĩ tại bệnh viện phương Đông trực thuộc bệnh viện Tongji có trụ sở ở Thượng Hải, đã khẩn thiết yêu cầu các bệnh viện phải ngăn không cho các sinh viên thực tập được phép đến gần các bé sơ sinh vì khả năng đề kháng và sự chịu đựng của các bé vẫn còn rất yếu.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?