Thứ năm, 30/8/2012, 05:02 (GMT+7)

Trẻ mồ côi tại cơ sở từ thiện bị đối xử thô bạo

Khuôn mặt sợ hãi, nhăn nhó, những đứa trẻ mồ côi ở Khánh Hòa òa khóc khi ngày ngày bị các bảo mẫu đánh.

Sự việc xảy ra ra tại một cơ sở từ thiện của anh Tống Phước Phúc trên đường Phương Sài, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Cơ sở này là căn nhà khang trang, nuôi dưỡng trẻ mồ côi và những bà mẹ "trót dại". Video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh những cô bảo mẫu ở đây đánh đập bọn trẻ gây bức xúc sau khi xuất hiện trên mạng.

Clip trẻ mồ côi bị đối xử thô bạo

Sau khi xem video trên, anh Phúc tỏ ra bất ngờ và gọi các cô bảo mẫu ra cùng xem. Xem xong, cô Hồng Vân, một trong 4 bảo mẫu đánh đập các em, xác nhận: "Chính tôi đã đánh những đứa trẻ ấy. Chúng nghịch và lì lắm, nói mãi vẫn không chịu nghe. Hở ra tí là chúng lấy bô úp lên đầu để nghịch".

Anh Phúc cho biết thêm, trong mấy cháu nhỏ bị đánh ấy, có cả đứa con của cô Vân này. "Con cổ mà cổ không thương, nói gì thương trẻ khác", anh Phúc nói.

Theo anh Phúc, nhà anh nuôi hơn 20 trẻ, lại cưu mang từ 5 đến 7 cô gái "trót dại" chờ sinh nở. Nguồn thu chính của cơ sở là từ nghề xây dựng của anh Phúc. Do đi làm suốt nên anh Phúc không có thời gian sát sao được lũ trẻ và các cô bảo mẫu.

d

Cậu bé òa khóc khi bị cô bảo mẫu phát liên tiếp vào người. Ảnh chụp từ video.

"Tôi có dặn mấy cô ấy là không được đánh lũ trẻ nhưng họ phần lớn đều không được học hành tử tế, không nhận thức được hậu quả của việc đánh đập trẻ em đâu. Lúc tôi ở nhà thì cô-cháu đều vui vẻ, dạy chữ và dạy hát nhưng hễ tôi ra khỏi nhà là các cô ấy quên ngay lời dặn", anh Phúc kể.

Sau khi anh Phúc nhắc nhở nhiều lần, từ năm 2011 đến nay không còn tái diễn cảnh bảo mẫu đánh trẻ em nữa. Trong clip có đến 4 cô bảo mẫu đánh trẻ nhưng theo anh Phúc, 3 cô kia sau khi sinh nở đã ẵm con trở về nguyên quán, có một cô để lại đứa con tên là cu Rùa, nay gần 2 tuổi, chỉ còn cô Hồng Vân vẫn ở lại nhà anh và nuôi dạy các cháu.

Theo Kiến Thức

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao