Thứ hai, 23/11/2015, 10:28 (GMT+7)

Trào lưu bò bằng tứ chi gây sốt ở Australia

Phương pháp bò bằng tứ chi được cho là giúp cho cả cơ thể vận động, đốt cháy nhiều calories. 

trao-luu-bo-bang-tu-chi-gay-sot-o-australia

Crunning đang gây sốt ở Australia. Ảnh: Oddity Central

Theo Oddity Central, môn thể dục đặc biệt này, có tên là "crunning", do một người yêu thích thể thao ở Australia, sáng tạo ra. Người đàn ông này cho rằng phương pháp bò bằng tứ chi sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong việc rèn luyện sức khỏe. 

Video ngắn bò bằng tứ chi khắp thành phố Melbourne mà McCarthy đăng tải lên mạng xã hội Facebook khiến cho bài tập thể dục kỳ lạ này trông chẳng khác gì một trò đùa, nhưng không ít người đã "phát sốt" vì nó. 

Trong các bài phỏng vấn, McCarthy cho biết việc bò bằng cả tứ chi còn tốt hơn là chạy hoặc đi bộ, bởi nó là một bài tập hoàn chỉnh, bao gồm cả sự vận động của phần trên của cơ thể. "Bài tập sẽ giúp cả phần đùi và vai của bạn được làm việc", MacCarthy nói, đồng thời cho biết thêm anh tin phương pháp này sẽ giúp đốt cháy nhiều calories hơn những kiểu vận động khác. 

Một số chuyên gia thể dục tin rằng phương pháp bò của McCarthy có thể có hiệu quả. Kim Baylor, một huấn luyện viên thể dục cá nhân, cho biết "bất cứ bài tập thể dục nào bao gồm cả sự vận động của toàn cơ thể thì đều giúp phát triển nhiều sức mạnh". 

Shaun McCarthy bò bàng từ chi trên đường phố Melbourne. Ảnh: Oddity Central

Shaun McCarthy bò bàng từ chi trên đường phố Melbourne. Ảnh: Oddity Central

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật, bò bằng tứ chi thậm chí còn gây nguy hiểm. 

"Về mặt sinh lý mà nói, con người sinh ra vốn không để di chuyển bằng tứ chi giống như  loài vượn", huấn luyện viên thể dục Kevin Dean nói. "Do con người thường đứng thẳng nên cổ tay có cấu tạo khác với chân. Tôi nghĩ phương pháp này có thể khiến người tập bị thương ở mũi, ảnh hưởng đến cổ tay và các vấn đề về vai". 

Trong khi đó, McCarthy gợi ý mọi người nên đeo găng tay bảo vệ để tránh bị thương bàn tay trong lúc bò và nên đi với tốc độ chậm. "Không nên bò quá nhanh sẽ không tốt cho cổ hoặc lưng", anh nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?