Tranh của học sinh Việt đoạt giải cao tại Liên hoan Văn hóa

21 bức tranh của các em nhỏ ở Trung tâm nghệ thuật Sol Art gửi tham gia Liên hoan Văn hóa và Nghệ thuật Thiên Tân, Trung Quốc có 8 bức vừa đạt giải cao.

Thứ năm, 2/8/2012, 08:24 (GMT+7)
hoc-sinh-4-827472-1368305003_500x0.jpg

Đoàn nghệ thuật của Trung tâm Sol Art tham dự Liên hoan Văn hóa và Nghệ thuật Thiên Tân, Trung Quốc.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, ngay từ tháng 4, các học sinh nhỏ tuổi của Sol Art đã học tập nghiêm túc để có những bức vẽ đẹp, với nhiều nội dung, ý nghĩa khác nhau gửi dự thi. Với các chủ đề về Hòa bình, Thiên nhiên, Tình yêu thương cuộc sống, Sol Art đã gửi đi 21 tác phẩm nghệ thuật do các em nhỏ thực hiện. Mỗi bức tranh là một thông điệp mà các học sinh Sol Art muốn gửi gắm.

Trong những ngày này, đoàn nghệ thuật của Sol Art gồm 18 bạn nhỏ, giáo viên và phụ huynh của đang tham gia vào những hoạt động sôi nổi, giao lưu gặp gỡ cùng các đoàn nghệ thuật đến từ nhiều quốc gia khác. Tham gia sự kiện trên, học sinh Sol Art sẽ biểu diễn 3 tiết mục đặc sắc: Hoạt cảnh "Thằng Bờm", do nhạc sĩ Hoàng Lương viết nhạc; Tiết mục biểu diễn với nhạc cụ dân tộc Tra Ngo - "Ing lả ơi", dân ca Thái và biểu diễn với nhạc cụ dân tộc T’rung - "Suối đàn T’rung" do nhạc sĩ Nhật Lai viết nhạc.

.

Bức tranh đạt giải đặc biệt của em Lê Diệu My 11 tuổi.

Trong 8 tác phẩm được giải có bức tranh "Xin hãy cứu tôi - Please help me" của bé Lê Diệu My 11 tuổi giành giải đặc biệt. Ngoài ra, còn có 2 giải Bạc, 3 giải Đồng và 2 giải khuyến khích.

Liên hoan Văn hóa và Nghệ thuật Thiên Tân năm nay nhận được tổng cộng hơn 1.500 bức tranh từ các nghệ sĩ nhí trên thế giới gửi về. Sự kiện này kéo dài từ ngày 28/7 đến 3/8.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?