Thứ ba, 8/10/2019, 10:20 (GMT+7)

Tổng thống Putin leo núi mừng tuổi 67

Ông Putin đội mũ, đeo kính đen trong chuyến leo núi tại khu rừng Taiga ở Siberia cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. 

Hôm 7/10 là sinh nhật lần thứ 67 của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trước sự kiện này, nhà lãnh đạo Nga đã thưởng cho mình một chuyến đi tới vùng Siberia để tận hưởng thiên nhiên và rừng thu nước Nga.

Điện Kremlin vừa công bố những hình ảnh chuyến dã ngoại của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại khu rừng Taiga ở Siberia cuối tuần qua. Chuyến đi ngắn ngày được thực hiện trước sinh nhật tuổi 67 của nhà lãnh đạo Nga vào 7/10. Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hứa sẽ công bố hình ảnh chuyến dã ngoại của Tổng thống Putin vào đúng sinh nhật của ông. Ảnh: USA Today

Theo Đài truyền hình Russia Today, Tổng thống Putin đã tham gia chuyến đi này cùng một số quan chức hàng đầu nước Nga. Họ đã leo núi, lái xe địa hình giữa khu rừng Taiga hùng vĩ để tận hưởng thiên nhiên và rừng thu nước Nga trong kỳ nghỉ kéo dài vài ngày. Ảnh: USA Today. 

Theo Đài truyền hình Russia Today, Tổng thống Putin tham gia chuyến đi này cùng một số quan chức hàng đầu nước Nga. Họ đã leo núi, lái xe địa hình giữa khu rừng Taiga hùng vĩ để tận hưởng thiên nhiên và rừng thu nước Nga trong kỳ nghỉ kéo dài vài ngày. Ảnh: USA Today

Hình ảnh và video được Điện Kremlin công bố cho thấy Tổng thống Putin cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu lái xe vượt rừng. Ông Putin còn tự tay cầm vôlăng điều khiển xe. Khi lên tới đỉnh núi, tổng thống Putin hào hứng chia sẻ: Chúng ta đã leo cao hơn cả mây trời rồi. Ảnh: USA Today. 

Hình ảnh và video được Điện Kremlin công bố cho thấy Tổng thống Putin cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu lái xe vượt rừng. Ông Putin còn tự tay cầm vôlăng điều khiển xe. Khi lên tới đỉnh núi, ông hào hứng chia sẻ: "Chúng ta đã leo cao hơn cả mây trời rồi". Ảnh: USA Today

Trong một chặng dừng chân, Bộ trưởng Shoigu còn đào được một bụi dâu dại. Hãy trồng nó tại vùng Matxcơva đi!, Tổng thống Putin vừa nói vừa cười với vị bộ trưởng. Ảnh: USA Today.

Trong một chặng dừng chân, Bộ trưởng Shoigu còn đào được một bụi dâu dại. "Hãy trồng nó tại vùng Moskva đi!", ông chủ Điện Kremlin vừa nói vừa cười với vị bộ trưởng. Ảnh: USA Today.

Tổng thống Putin cùng Bộ trưởng Shoigu hái nấm trong cánh rừng Taiga của Siberia. Có một hạt thông mắc lại trên đỉnh cây nấm này, tổng thống Putin hào hứng chia sẻ với ông Shoigu. Hái nấm cũng là hoạt động yêu thích của người dân Nga vào mùa thu. Ảnh: USA Today. 

Tổng thống Putin cùng Bộ trưởng Shoigu hái nấm trong cánh rừng Taiga của Siberia. "Có một hạt thông mắc lại trên đỉnh cây nấm này", ông Putin hào hứng chia sẻ với ông Shoigu. Hái nấm cũng là hoạt động yêu thích của người dân Nga vào mùa thu. Ảnh: USA Today

[CaptioỞ tuổi lục tuần, Tổng thống Putin vẫn trông rất khỏe và không ngại đường xa. Ông đội nón, mang kính râm và băng qua núi đồi hùng vĩ.

Ở tuổi lục tuần, Tổng thống Putin trông vẫn khỏe và không ngại đường xa. Ông đội nón, cầm gậy băng qua núi đồi hùng vĩ. Trước đây nhà lãnh đạo Nga từng vài lần khoe cơ thể cường tráng trong các bức ảnh như cưỡi ngựa, bơi ở sông băng và câu cá. Ảnh: USA Today

Tổng thống Nga cho biết ngọn núi mà ông cùng Bộ trưởng Shoigu leo lên có độ cao gần 2.000 m. Người phát ngôn Điện Kremlin tiết lộ sau chuyến đi này, Tổng thống Putin sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 67 cùng với gia đình và người thân ở vùng quê. Ảnh: USA Today. 

Tổng thống Nga cho biết ngọn núi mà ông cùng Bộ trưởng Shoigu leo lên có độ cao gần 2.000 m. Người phát ngôn Điện Kremlin tiết lộ sau chuyến đi này, ông Putin sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 67 cùng gia đình và người thân ở vùng quê. Ảnh: USA Today

Trong những năm trước, Tổng thống Putin cũng thường có nhiều chuyến dã ngoại kéo dài vài ngày trong các khu rừng Taiga của nước Nga. Người tháp tùng ông luôn là Bộ trưởng Shoigu. Hai người từng có chuyến đi hái nấm dã ngoại tại vùng Tuva, phía nam Siberia vào tháng 8/2017. Ảnh: USA Today. 

Trong những năm trước, Tổng thống Putin cũng thường có nhiều chuyến dã ngoại kéo dài vài ngày trong các khu rừng Taiga của Nga. Người tháp tùng ông luôn là Bộ trưởng Shoigu. Hai người từng có chuyến đi hái nấm dã ngoại tại vùng Tuva, phía nam Siberia, tháng 8/2017. Ảnh: USA Today

Tổng thống Nga leo núi hái nấm mừng sinh nhật
 
 

Tổng thống Putin lái xe địa hình. Video: Russia Today.

Sơn Nam (Theo USA Today)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?