Thứ hai, 29/5/2017, 14:06 (GMT+7)

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Canada đi dạo trong vườn hoa

Hai nhà lãnh đạo điển trai cùng đi dạo và trò chuyện thân tình bằng tiếng Pháp.

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Canada đi dạo trong vườn hoa
 
 

Theo CNN, hôm 26/5, các nước trong khối G7 tham dự hội nghị tại đảo Sicily, Italy. Bên cạnh các vấn đề về chính trị, hình ảnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng Thủ tướng Canada Justin Trudeau đi dạo trong vườn hoa bên bờ biển Địa Trung Hải thu hút sự chú ý của nhiều người. 

tong-thong-phap-va-thu-tuong-canada-di-dao-trong-vuon-hoa

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Tổng thống Pháp cũng đăng tải hình ảnh và video của chuyến đi dạo lên Twitter kèm theo chia sẻ: "Tình bạn giữa Pháp và Canada đã có một diện mạo mới, chúng ta sẽ cùng nhau đối mặt với những thách thức của thế hệ mới".

Nhiều người dùng mạng xã hội khen ngợi sự thân thiện cũng như vẻ lịch lãm của hai nhà lãnh đạo trong loạt ảnh này.

tong-thong-phap-va-thu-tuong-canada-di-dao-trong-vuon-hoa-1

Emmanuel Macron, 39 tuổi, chiến thắng trong cuộc tranh cử Tổng thống Pháp hồi tháng 4 và trở thành tổng thống trẻ nhất lịch sử nước Pháp. Trước đó, ông từng đảm nhận vai trò bộ trưởng kinh tế trong chính quyền của tổng thống Francois Hollande và có thời gian làm thanh tra tài chính, chuyên viên ngân hàng đầu tư Rothschild & Cie. Chuyện tình của Macron với người vợ hơn 25 tuổi cũng là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nhà lãnh đạo đảng Tự do Canada, ông Justin Trudeau, sinh năm 1971 là Thủ tướng thứ 23, đồng thời là thủ tướng trẻ thứ nhì trong lịch sử nước này. Khi nhậm chức, ông đã gây chú ý với ngoại hình khỏe mạnh, gương mặt điển trai, nam tính như diễn viên Hollywood. Trước đó, ông Trudeau từng là vận động viên đấm bốc nghiệp dư, thầy giáo, võ sĩ.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?