Thứ ba, 1/8/2017, 09:42 (GMT+7)

Tội phạm túm đầu, cắn tai chó nghiệp vụ

Con vật bị thương nặng ở vùng đầu và không thể nằm trong suốt 4 ngày. 

Theo The Sun, chú chó nghiệp vụ Theo, 6 tuổi, bị tấn công khi làm nhiệm vụ hồi tháng 6. 

Tội phạm túm đầu, cắn tai chó nghiệp vụ
 
 

Chó Theo được tung vào hiện trường khi có một người đàn ông chống đối, tìm cách thoát khỏi các sĩ quan cảnh sát trên đường Hyde, Greater Manchester, Anh. Bị chú chó ngáng đường, kẻ này liên tiếp đạp vào con vật. Đoạn video còn cho thấy Theo bị người đàn ông cắn vào đầu và tai. Cuộc ẩu đả diễn ra trong khoảng 7 phút. 

Sĩ quan Gareth Greaves cố tách người đàn ông ra khỏi con chó cũng bị đạp ngã. Anh gãy một bên tay và bị thương ở môi. Trong khi đó, Theo bị thương ở vùng đầu và không thể nằm trong suốt 4 ngày. 

Người đàn ông trong video bị xử phạt theo tội danh của anh ta, song không phải chịu trách nhiệm trước những thương tích trên cơ thể chú chó Theo. Sau vụ việc, Greaves cho rằng cần có điều khoản để bảo vệ quyền lợi cho những chú chó nghiệp vụ bị thương trong lúc làm nhiệm vụ. “Theo bị thương, rất đau đớn. Đối với mọi người, nó là cảnh khuyển, nhưng với chúng tôi, nó là gia đình. Rất nhiều người không hề biết những chú chó nghiệp vụ sẽ theo chúng tôi về nhà sau mỗi ngày làm việc”.

toi-pham-tum-dau-can-tai-cho-nghiep-vu

Sĩ quan Gareth Greaves và chó nghiệp vụ Theo. Ảnh: MEN.

Đây không phải lần đầu chú chó 6 tuổi gặp nạn trong khi làm nhiệm vụ. Theo từng bị bỏng khi đang truy đuổi tội phạm ở Hyde, con vật cũng giúp cảnh sát săn bắt cướp ở Chorlton. Theo là nhân vật chính trong cuốn truyện dành cho trẻ em có tên “Theo and the Mystery Muffin Thief".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?