Thứ ba, 15/11/2016, 00:27 (GMT+7)

Tình yêu 10 năm của đôi chim cánh cụt đồng tính

Không ít nhân viên một sở thú ở Đức ngưỡng mộ tình yêu mà hai con chim đực dành cho nhau suốt 10 năm qua. 

tinh-yeu-10-nam-cua-doi-chim-canh-cut-dong-tinh

Dotty và Zee quấn quít không rời. Ảnh: BBC One

Dotty và Zee, hai con chim cánh cụt tại sở thú Bremerhaven ở Đức, là minh chứng sống của tình yêu đích thực. Sau 10 năm gắn bó bên nhau, tình yêu của chúng không những không phai nhạt mà ngày càng sâu đậm, không thể chia cắt. 

Theo Metro, các nhân viên sở thú từng rất thắc mắc không hiểu vì sao quấn quít nhau đến thế mà Dotty và Zee vẫn chưa sinh con, mặc dù năm nào chúng cũng xây một cái tổ mới để chuẩn bị đón những con chim non chào đời. 

Cuối cùng trong một lần xét nghiệm ADN vào năm 2005, các nhân viên mới phát hiện ra cả hai con chim cánh cụt đều là đực. Và thế là họ đành phải vào cuộc bằng cách cho Dotty và Zee nhận ấp một quả trứng bị bỏ rơi của một con chim cánh cụt cái khác vào năm 2009. Cả hai hết lòng chăm sóc cho con chim non, xem nó như con ruột mình. 

Dotty và Zee thuộc loài chim cánh cụt Humboldt, hiện nằm trong danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng khi chỉ còn khoảng 2.000 con sót lại trên thế giới. Vì thế, các nhân viên trong sở thú đã đưa về 6 con chim cánh cụt cái để giúp chúng sinh sản và duy trì nòi giống.

Tuy nhiên, trong số 10 cặp chim cánh cụt ở Bremerhaven, hiện có tới ba đôi là đồng tính. Dù các nhân viên ở đây luôn khuyến khích việc sinh sản, những cặp chim đồng tính vẫn kiên quyết không chia lìa. "Sự gắn bó của các cặp cánh cụt đồng tính cho thấy tình yêu mà chúng dành cho nhau thực sự mãnh liệt và sâu sắc", bác sĩ thú y của sở thú Bremerhaven nói với Animal Planet.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?