Thứ bảy, 22/10/2016, 01:30 (GMT+7)

Tinh tinh hút cả bao thuốc lá một ngày

Con tinh tinh cái trong sở thú trung tâm thành phố Bình Nhưỡng, Triều Tiên trở thành ngôi sao khi hút cả bao thuốc chỉ trong một ngày. 

tinh-tinh-hut-ca-bao-thuoc-la-mot-ngay

Azalea hút thuốc điệu nghệ. Ảnh: AP

Theo Mashable, con tinh tinh cái 19 tuổi tên Azalea thường tự dùng bật lửa do người trông thú ném vào hoặc dùng mẩu thuốc dở để châm thuốc. 

Với khả năng hút hết cả bao thuốc một ngày, Azalea ngày càng trở nên nổi tiếng, thu hút sự hiếu kỳ của du khách tới tham quan vườn thú trung tâm mới mở lại ở thủ đô Bình Nhưỡng này. Tuy không rõ liệu Azalea có hút một mạch hết cả bao thuốc hay không, nhân viên sở thú khẳng định con vật chỉ hút chứ không thực sự hít khói vào phổi, vì thế sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Người huấn luyện Azalea dường như rất khuyến khích nó hút thuốc, ra lệnh cho con vật cúi chào để bày tỏ sự cảm ơn và nhảy một điệu đơn giản, The Guardian cho biết. 

Ingrid Newkirk, Chủ tịch Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật (PETA) nhận định việc để một con tinh tinh hút thuốc lá nhằm mua vui cho khách là một hành động tàn bạo. "Dần dần, các vườn thú cần hiểu rằng những trò như cưỡi voi, chụp ảnh với hổ con hay các buổi tiệc trà trong đó tinh tinh đóng làm người phục vụ là không phù hợp và thể hiện sự bóc lột", ông Newkirk nói. 

Vườn thú nơi tinh tinh Azalea đang ở được xây dựng từ năm 1959, được tu sửa vào năm 2014 và mới hoạt động trở lại hồi tháng 7 vừa qua, thu hút hàng nghìn du khách một ngày. Hiện đây là nhà của nhiều chú chó huấn luyện, voi, lạc đà, các loài bò sát, khỉ và gấu. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?