Tìm thấy càng đáp và một phần thân máy bay Indonesia dưới biển

Cơ quan cứu hộ và tìm kiếm quốc gia Indonesia vừa tìm thấy càng đáp, bánh xe và một phần lớn thân chiếc JT-610 rơi xuống biển hôm 29/10. 

Thứ sáu, 2/11/2018, 09:49 (GMT+7)
Một mảnh vỡ của máy bay được cứu hộ Indonesia vớt lên tàu hôm 29/10. Ảnh: AFP. 

Một mảnh vỡ của máy bay được cứu hộ Indonesia vớt lên tàu hôm 29/10. Ảnh: AFP

Theo Fox 6 Now, càng đáp chuyến bay JT-610 của hãng Lion Air được tìm thấy một ngày sau khi các nhà điều tra trục vớt thiết bị ghi âm dữ liệu máy bay, còn gọi là "hộp đen". Việc tìm thấy hộp đen giúp các nhà điều tra tìm được nguyên nhân vì sao chiếc Boeing 737 còn mới này bị rơi xuống biển, khiến toàn bộ 189 người trên khoang thiệt mạng. 

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm qua (1/11) ở cảng Tanjung Priok, thành phố Jakarta, ông Muhammad Syauqi, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia, cho hay họ đã sử dụng một chiến thuật khác trong lúc làm việc để xác định các phần thân máy bay bị rơi, bao gồm việc tận dụng tàu thăm dò thuộc một công ty dầu khí, do thủy thủ đoàn đã rất quen thuộc với địa hình đáy biển ở nơi máy bay gặp nạn, cùng thiết bị chuyên dụng để khảo sát, điều tra dưới nước (ROV). 

Các thợ lặn thuộc Hải quân Indonesia và cảnh sát đã được huy động để tìm kiếm tại khu vực máy bay rơi. Họ dự định trong hôm nay sẽ sử dụng một chiếc tàu cẩu để kéo phần thân phi cơ cũng như càng đáp máy bay lên. 

Ông Muhammad Syaugi nói thêm đội của ông vẫn chưa tìm được thiết bị ghi âm giọng nói trong buồng lái (CVR) và cho rằng nó nhiều khả năng nằm cách mặt biển khoảng 35 m. 

Chiếc Boeing 737 của hàng không Lion Air rơi xuống khu vực Karawang, tỉnh Tây Java, Indonesia, sáng 29/10 chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Phi cơ xuất phát từ sân bay Jakarta và dự định đáp xuống Pangkal Pinang, thuộc đảo Bangka. 

Ông Haryo Satmiko, Phó giám đốc Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, nói với CNN rằng sẽ mất khoảng 2 đến 3 tuần để đọc được các dữ liệu bên trong hộp đen, và thêm khoảng hai đến ba tháng nữa để phân tích nó. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?