Thứ sáu, 24/10/2014, 12:02 (GMT+7)

Tìm được sổ tiết kiệm khi gặp ngay kẻ trộm ở ngân hàng

Một người đàn ông Trung Quốc tìm lại được cuốn sổ tiết kiệm của mình lúc đến ngân hàng trình báo và gặp ngay tên trộm tới đây để rút tiền. 

burglar.jpg

Tên trộm và chủ nhân cuốn sổ tiết kiệm đụng mặt nhau ngay tại quầy. Ảnh: Xinhua.

Một người đàn ông ở tỉnh Giang Tây mất hai cuốn sổ tiết kiệm cùng khoản tiền mặt 653 USD sau khi bị trộm lẻn vào nhà hôm 8/10, Xinhua hôm 22/10 cho biết. Sau khi phát hiện mất tiền, chủ nhân của cuốn sổ tiết kiệm trên lập tức tới ngân hàng để trình báo. Khi anh vừa hoàn tất các thủ tục với giao dịch viên thì một thanh niên cũng tới quầy này để xin rút tiền từ cuốn sổ hắn vừa trộm được.

Ye Lu, giao dịch viên của ngân hàng, cảm thấy có điều gì bất thường khi vị khách đến sau nhập sai mật khẩu hai lần liên tiếp. Sự nghi ngờ của Ye được khẳng định thêm khi cô nhận ra tên của vị khách đầu tiên được in trên cuốn sổ và đề nghị vị khách thứ hai xuất trình chứng minh thư. 

"Người đàn ông đến sau muốn rút 10.000 tệ (hơn 1.600 USD) nhưng cả hai lần đều nhập sai mật khẩu. Cùng lúc đó, người khách đầu tiên đưa cho tôi mẫu đơn trình báo mất sổ đã được điền đầy đủ và tôi nhận ra thông tin mà anh ấy cung cấp hoàn toàn trùng khớp với nội dung trong cuốn sổ", Ye Lu kể lại. 

Ngay khi hiểu ra mọi chuyện, chủ nhân cuốn sổ lao tới khống chế tên trộm, trong khi Ye và các nhân viên khác trong ngân hàng gọi điện báo cảnh sát. Tên trộm sau đó bị cảnh sát bắt và áp giải về đồn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao