Thứ sáu, 31/7/2020, 16:29 (GMT+7)

Tiêu hủy 100 bánh heroin

Quảng Ninh100 bánh heroin là vật chứng trong vụ án vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy của Phùng Trung Dũng và Chittakone Luangaphay, quốc tịch Lào, năm 2019.

Nhà chức trách tẩm xăng để đốt số heroin. Ảnh: Hằng Nga

Nhà chức trách tẩm xăng để đốt số heroin. Ảnh: Hằng Nga.

Sáng 31/7, Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tiêu hủy 100 bánh heroin. Khu vực tiêu hủy nằm ở bãi đất trống ven biển, thuộc phường Hà Khánh, TP Hạ Long, cách xa khu dân cư.

Toàn bộ vật chứng là 100 bánh heroin vẫn nguyên niêm phong và được kiểm đếm đầy đủ tại chỗ trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản. Số heroin được tiêu hủy bằng cách đốt cháy hoàn toàn.

Trước đó, ngày 9/9/2019, Phùng Trung Dũng bị TAND Quảng Ninh tuyên án chung thân, Chittakone Luangaphay bị tuyên án tử hình về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.

100 bánh heroin bị đốt cháy hoàn toàn. Ảnh: Hằng Nga

100 bánh heroin bị tiêu hủy sáng 31/7. Ảnh: Hằng Nga.

Ngày 29/3/2018, trên quốc lộ 18A đoạn qua phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh kiểm tra ôtô biển số Lào, bắt quả tang Phùng Trung Dũng (quê Thái Bình) và Chittakone Luangaphay (quốc tịch Lào) vận chuyển 100 bánh heroin trong khoang tự chế trên xe và hai túi nilon ma túy tổng hợp trong người của Dũng.

Nhóm này khai vận chuyển thuê 100 bánh heroin cho Thạc Sỉn và Mủ từ thành phố Vientiane (Lào) đến Quảng Ninh để lấy tiền công. Khi chuyển hàng đến TP Hạ Long, Chittakone Luangaphay sẽ liên lạc với khách hàng bằng mật khẩu, còn Dũng là người trực tiếp giao hàng.

Chittakone Luangaphay cũng khai ngày 21/3/2018 đã vận chuyển thuê cho Mủ hai vali chứa ma túy đá từ Lào đến Đà Nẵng để nhận 2.000 USD tiền công.

Minh Cương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao