Tiêm thuốc trị nhức mỏi, người phụ nữ bị thối rữa cổ tay

Bệnh nhân 58 tuổi nhập viện trong tình trạng da tay lở loét, phần cơ cổ tay hoại tử.

Thứ tư, 8/11/2017, 11:06 (GMT+7)

Ngủ dậy bỗng thấy tay bị đau nhức, người phụ nữ lớn tuổi quê ở Long An đi khám và được một thầy thuốc ở địa phương điều trị bằng cách tiêm thuốc trực tiếp vào tay. Gần 2 tháng chữa trị, tình trạng đau nhức không giảm mà chỗ tiêm sưng to rồi lở loét dần.

tiem-thuoc-tri-nhuc-moi-cu-ba-bi-hoai-tu-co-tay

Phần bị che mờ là vị trí tay bị hoại tử nghiêm trọng do tiêm thuốc. Ảnh: L.G

Tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP HCM, kết quả thăm khám cho thấy đoạn tay từ bàn tay đến cổ tay của bênh nhân bị viêm gân cơ nghiêm trọng, mảng da dài gần 20cm tại vùng được tiêm đang bị thối rữa, bung loét, để lộ búi cơ.

Theo Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Tiến Lý, phó giám đốc bệnh viện, việc tiêm thuốc giảm đau trực tiếp vào chỗ đau đã khiến viêm gân, hoại tử da. "Rất may mắn là bệnh nhân đến bệnh viện. Nếu không di chứng để lại có thể sẽ rất khó lường", bác sĩ Lý nói.

Từ trường hợp trên, bác sĩ Lý cho biết đau nhức cơ là loại tổn thương thường hay gặp ở tuổi trung niên do nhiều nguyên nhân. "Người bệnh nên đi khám ở những cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và điều trị đúng. Không nên dùng các loại thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc hoặc tiêm trực tiếp vào chỗ đau", ông Lý khuyến cáo.

 

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?