Thứ năm, 17/10/2019, 15:52 (GMT+7)

Thuê người đâm em cột chèo vì làm cho đối thủ

Quán nhậu vắng khách từ khi người em cột chèo chuyển sang làm cho chủ mới, Danh thuê người đánh dằn mặt khiến anh này tử vong.  

Ngày 17/10, vụ án Nguyễn Văn Danh (37 tuổi) và các đồng phạm Giết người được đưa ra xét xử. Là người chủ mưu trong vụ án song, cơ quan chức năng xác định Danh bị mất năng lực nhận thức đang phải trị bệnh bắt buộc nên không có mặt tại tòa. Công an TP HCM đã tạm đình chỉ điều tra và tách ra thành vụ án khác xử lý sau.

Liên quan đến vụ án, tại tòa hôm nay, các bị cáo Vũ Lãnh Đức (23 tuổi), Phạm Ngọc Điệp (30 tuổi), Trần Hồng Anh Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Đình Chương (21 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi) bị truy tố với vai trò đồng phạm của Danh. Riêng Trần Hồng Anh Tú (em trai Tuấn) đang bị truy nã nên cơ quan chức năng chưa xử lý.

Theo nội dung vụ án, Danh (37 tuổi) kinh doanh quán bê thui trên đường Hồ Ngọc Lãm, quận Bình Tân từ giữa năm 2016. Anh ta thuê anh Bình (là em cột chèo) làm đầu bếp. Do Danh trả lương thấp nên tháng 8/2017, anh Bình thôi việc chuyển qua làm cho quán ốc trên đường Kinh Dương Vương cùng quận. 

Các bị cáo tại tòa hôm nay. Ảnh: Hải Duyên.

Các bị cáo tại tòa hôm nay. Ảnh: Hải Duyên.

Do biết chế biến các món bê thui, anh Bình và chủ mới sau đó bán thêm món này. Từ khi anh Bình nghỉ, quán của Danh ế khách. Thấy quán của người em làm ăn được, anh ta ghen tức và xảy ra mâu thuẫn với anh Bình. Anh ta nhiều lần nói anh Bình quay về làm cho mình nhưng bị từ chối.

Bực tức, tháng 9/2017, Danh nhờ Đức (nhân viên quán) thuê người đánh dằn mặt em cột chèo với giá 5 triệu đồng. 

Đức sau đó nhờ Điệp, Chương và Tuấn thực hiện kế hoạch. Trưa 23/9/2017, Điệp và Tuấn đến gặp chủ quán ốc yêu cầu đuổi việc anh Bình và đe dọa nếu không sẽ "gặp phiền phức".

Chiều cùng ngày, chủ quán kể lại sự việc và nói anh Bình thôi việc, nhưng nam nhân viên không đồng ý. Nghĩ xong việc, Điệp gọi điện yêu cầu Đức đưa đủ 5 triệu đồng tiền công và chuyển vào tài khoản của vợ mình. 

Thấy Bình vẫn đi làm, Danh hỏi Đức và yêu cầu thực hiện chỉ đạo. Tối 7/10/2017, Điệp gọi đồng phạm và Tú mang theo hai con dao cùng đến quán nhậu tìm anh Bình.

Tưởng khách, anh Bình ra chào thì bị Điệp tóm cổ áo rồi đâm một nhát trúng đùi. Tú sau đó rút con dao trong túi ra đâm một nhát trúng ngực làm anh Bình gục tại chỗ. 

Gây án xong, cả nhóm bỏ trốn. Tối cùng ngày nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Danh và các đồng phạm bị bắt sau đó. Riêng Tú đang trốn truy nã.

Quá trình điều tra, năm 2018, Trung tâm pháp y tâm thần khu vực TP HCM kết luận, trước khi gây án Danh hạn chế về nhận thức, điều khiển hành vi. Trong và sau khi gây án, bị can mất khả năng nhận thức. Cơ quan này đề nghị đưa Danh đi điều trị bắt buộc.

Tại tòa hôm nay, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Chiều 17/10, sau một ngày xét xử, HĐXX tuyên phạt Điệp 15 năm tù. Ba đồng phạm khác nhận 7-12 năm tù về tội Giết người

Hải Duyên 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao