Thứ ba, 30/10/2018, 15:11 (GMT+7)

Thư tuyệt mệnh trong túi quần người mẹ treo cổ cùng con 18 tháng

Lá thư 8 mặt giấy được cho là của chị Châu, nói về nợ nần và sự day dứt, được tìm thấy tại hiện trường ngôi nhà ở Hà Tĩnh.

Ngày 30/10, nhà chức trách huyện Kỳ Anh cho biết qua khám nghiệm hiện trường vụ việc chị Nguyễn Thị Châu (25 tuổi, trú xã Kỳ Lâm) cùng con trai Trương Công Phượng (18 tháng) chết trong tư thế treo cổ, cảnh sát phát hiện một bức thư tuyệt mệnh được giấu trong túi quần của chị Châu.

Thiếu tá Võ Châu Tuấn, Phó công an huyện Kỳ Anh, thông tin bức thư được viết trên 8 mặt giấy, nét chữ được cho là của chị Châu. Thư đề cập nhiều nội dung, trong đó nói đến việc nợ nần và day dứt chuyện người mẹ sơ suất làm con trai bị bỏng hồi tháng 8.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Hùng Lê

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc ở thôn Trung Hà, Hà Tĩnh. Ảnh: Hùng Lê.

"Mỗi lần tắm cho con, tôi buồn và day dứt, thấy lỗi do mình mới để con bỏng nặng như vậy. Tôi muốn đưa con đi, giải thoát để cháu bớt đau. Bởi nếu sống sau này cháu sẽ không phát triển được như những đứa trẻ khác", bức thư nêu.

Tiếp đó, chị Châu gửi lời xin lỗi tới bố đẻ, nói chồng sẽ đi làm để trả nợ cho ông số tiền 60 triệu đồng đã vay đưa con đi chữa bỏng và sửa sang nhà cửa. Cuối thư là lời nhắn nhủ: "Sống trên đời cần gì phải ganh tỵ nhau, đến khi chết cũng trở về cát bụi mà thôi".

Theo người nhà, ngoài cháu bé vừa mất, vợ chồng anh Thành còn có cô con gái đầu ba tuổi. Anh Thành làm nghề cơ khí những lúc nông nhàn. Thời gian gần đây, chị Châu có biểu hiện trầm cảm sau khi sinh con thứ hai. Chiều 29/10, bố đẻ gọi nhiều cuộc điện thoại cho chị này song không được.

Người dân đến thắp hương cho hai nạn nhân. Ảnh: Hùng Lê

Người dân đến thắp hương cho hai nạn nhân sáng 30/10. Ảnh: Hùng Lê.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát xác định không có dấu hiệu người ngoài đột nhập. Cháu bé 18 tháng tuổi được cho là nạn nhân trong cơn quẫn bách của người mẹ. Hai mẹ con chết do ngạt thở.

Trước đó, khoảng 19h ngày 29/10, anh Trương Công Thành (trú xã Kỳ Lâm) đi ra ngoài về, phát hiện chị Châu cùng con trai Trương Công Phượng (18 tháng) chết trong tư thế treo cổ ở phòng ngủ nhà riêng.

Căn nhà nơi xảy ra sự việc nằm ở đường lớn liên xã, được xây từ năm 2017, hiện còn một số hạng mục chưa thi công xong.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?