Thứ sáu, 28/6/2019, 13:06 (GMT+7)

Thủ tướng Đức run bần bật khi dự sự kiện

Bà Angela Merkel lần thứ hai bị bắt gặp run bần bật chỉ trong vòng 10 ngày, làm dấy lên mối lo ngại về sức khỏe của nữ thủ tướng. 

Thủ tướng Đức run bần bật khi dự sự kiện 
 
 

Bà Merkel hết khoanh tay lại bặm môi để kiềm chế cơn run rẩy

Sáng 27/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel có cuộc gặp với Tổng thống Frank-Walter Steinmeier tại Cung điện Bellevue ở Berlin. Trong khi ông Steinmeier phát biểu, nữ thủ tướng 64 tuổi khoanh tay đứng bên cạnh và cả người run lên bần bật. 

Video quay tại sự kiện cho thấy một nhân viên mang cốc nước lọc tới mời bà Merkel nhưng bà lắc đầu từ chối. Nữ chính trị gia sau đó trông ổn hơn khi bắt đầu di chuyển trở lại. 

Khoảnh khắc trên được ghi lại khi bà Merkel dự sự kiện đánh dấu Bộ trưởng Tư pháp Katarina Barley từ chức để chuyển sang làm nghị sĩ quốc hội, và lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Bộ trưởng Tư pháp Christine Lambrecht.

Trước đó, vào ngày 18/6, bà Merkel cũng bị bắt gặp run bần bật khi tiếp đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tại thủ đô Berlin. Bà sau đó giải thích nguyên nhân là bị mất nước và đã thấy ổn hơn khi uống nước. 

Bà Merkel run bần bật khi tiếp đón Tổng thống Ukraine
 
 

Bà Merkel không làm chủ được cơ thể khi đứng cạnh Tổng thống Ukraine hôm 18/6

Hiện bà Merkel đã lên đường tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản dù nhiều người tỏ ra lo ngại cho sức khỏe của bà. Người phát ngôn Steffen Seibert cho biết mọi việc vẫn diễn ra theo kế hoạch và "sức khỏe của thủ tướng hiện ổn định".

Hồi năm 2017, bà Merkel cũng từng bị run tương tự trong chuyến thăm tới thành phố Mexico giữa điều kiện thời tiết nắng nóng. Đức hiện trải qua đợt nóng kỷ lục, với nhiệt độ ban ngày hôm 27/6 được ghi nhận là 38,6 độ C. 

Hướng Dương (Theo Guardian)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao