Thứ ba, 17/7/2018, 12:58 (GMT+7)

Thợ lặn giải cứu đội bóng Thái tức giận khi bị Elon Musk gọi là 'kẻ ấu dâm'

Thợ lặn Vernon Unsworth có thể sẽ khiếu kiện sau khi bị tỷ phú công nghệ Elon Musk vu cho là 'kẻ ấu dâm'.

Thợ lặn Unsworth ở hiện trường giải cứu đội bóng nhí Thái Lan. Ảnh: The Sun. 

Thợ lặn Unsworth ở hiện trường giải cứu đội bóng nhí Thái Lan. Ảnh: The Sun.

Elon Musk, nhà sáng lập Tesla & Paypal, tối 15/7 đăng hai dòng trạng thái trên Twitter và gọi Vernon Unsworth, một trong những người hùng giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan, là "gã ấu dâm" mà không đưa ra bất cứ bằng chứng hay lời giải thích nào. 

Lời nhận xét của Musk được đưa ra sau khi ông Unsworth, thợ lặn 63 tuổi, tình nguyện tham gia giải cứu 12 thiếu niên và huấn luyện viên ra khỏi hang Tham Luang hồi tuần trước, nhận định rằng đề nghị cung cấp tàu ngầm mini để hỗ trợ cuộc giải cứu là "một chiêu trò PR". 

Theo Independent, ông Musk đã chỉ đạo tập đoàn khai phá không gian Space X của mình chế tạo chiếc tàu ngầm có chiều dài hơn 1,6 m để bảo vệ các cầu thủ nhí và cung cấp oxy trong lúc các em được đưa ra khỏi hang. Tuy nhiên đề nghị này bị giới chức Thái Lan từ chối vì chiếc tàu "không phù hợp" để di chuyển, luồn lách trong các nhánh hang nhỏ chật hẹp và quanh co của khu phức hợp hang Tham Luang. 

Tỷ phú công nghệ Elon Musk. Ảnh; Reuters.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk. Ảnh; Reuters.

Ông Unsworth, người điều hành một công ty lặn ở Chiang Rai và có hiểu biết về hệ thống hang Tham Luang, đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng tàu ngầm của tỷ phú Elon Musk là "hoàn toàn không có cơ hội hoạt động". 

Trước nhận xét đó của Unsworth, Musk đáp trả bằng cách hỏi ngược lại về sự đóng góp của thợ lặn người Anh trong chiến dịch giải cứu và cam kết sẽ công bố video cho thấy chiếc tàu ngầm của ông có thể cứu các cậu bé như thế nào.

"Xin lỗi, kẻ ấu dâm. Ông thực sự đã yêu cầu nó đấy", Musk công kích trên Twitter.

Hiện dòng trạng thái này đã bị xóa. Ông Unsworth "thấy rất kinh ngạc và tức giận" khi bị Musk gọi là "kẻ ấu dâm". Ông cho biết không đọc được dòng tweet mà do người khác kể lại. 

Khi được hỏi liệu có kiện tỷ phú Elon Musk về cáo buộc trên hay không, Unsworth đáp: "Nếu đúng những gì tôi nghĩ thì câu trả lời là có".

Theo AFP, Unsworth sẽ đưa ra quyết định làm gì khi bay về Anh trong tuần này, sau khi giúp dọn dẹp hang Tham Luang. Ông cũng nói thêm câu chuyện với Musk "vẫn chưa kết thúc". 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?