Thứ hai, 15/7/2019, 16:09 (GMT+7)

Thiếu nữ tử vong vì hóc hạt trân châu

Cô gái Trung Quốc hút cốc trà sữa quá mạnh khiến ba hạt trân châu chui thẳng vào đường thở, gây tắc thở và tử vong. 

Các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng lực hút mạnh khi uống trà sữa trân châu để tránh nguy cơ bị hóc hạt trân châu. Ảnh: Seehua. 

Các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng lực hút mạnh khi uống trà sữa trân châu để tránh nguy cơ hóc hạt trân châu. Ảnh: Seehua

Khoảng 10h sáng 30/6, nữ sinh 19 tuổi cùng anh trai đến chơi nhà một người bạn. Trên đường đi, cô quyết định mua một cốc trà sữa trân châu để uống cho đỡ khát. 

Sau khi uống xong, hai anh em tới nhà người bạn kia. Tuy nhiên, lúc vừa đến cửa, thiếu nữ đột nhiên khó thở, hai tay trở nên tím tái do thiếu oxy. Nạn nhân lập tức được đưa lên xe cấp cứu nhưng đã rơi vào trạng thái hôn mê trên đường đến bệnh viện. Dù đã nỗ lực hết sức, các bác sĩ vẫn không thể cứu sống cô gái trẻ. 

Theo See Hua Daily, nữ sinh viên đã cố gắng hút thật mạnh những hạt trân châu còn sót lại trong cốc trà sữa, khiến cho ba viên trân châu chui thẳng vào khí quản. Việc này gây ra tình trạng hen suyễn và cuối cùng cô gái tử vong do gặp vấn đề về đường thở. 

Sau sự việc trên, các bác sĩ khuyến cáo những người hay uống trà sữa, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, không nên hút mạnh hay sử dụng ống hút để hút các hạt trân châu.

Ngoài ra, chuyên gia y tế cũng cho rằng trà sữa trân châu nên được uống trực tiếp từ cốc để hạn chế nguy cơ các hạt bị mắc trong đường thở. Thông thường một hạt trân châu có kích thước 2,2 mm, vì thế nếu dùng ống hút để hút, người tiêu dùng rất dễ bị các hạt bay vào cuống họng, gây ngạt thở. 

Hướng Dương (Theo See Hua Daily)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao