Thiếu nữ khóc thét vì tục cướp dâu ở Kazakhstan

Cô gái trẻ vừa khóc lóc van xin, vừa la hét khi bị một nhóm người lôi vào nhà một người đàn ông giữa ban ngày để làm vợ anh ta. 

Thứ năm, 16/10/2014, 11:36 (GMT+7)

 

Thiếu nữ khóc thét vì tục cướp dâu ở Kazakhstan
 
 

Đoạn video, tựa đề "Cướp dâu" được quay ở Kazakhstan, nơi tập tục bắt cóc cô dâu thường xuyên diễn ra. Video cho thấy khi hàng xóm và gia đình chú rể đang tổ chức tiệc mừng tại nhà ở khu vực Akmola, miền trung Kazakhstan, cô gái trẻ ngồi ở ghế sau ôtô vừa khóc vừa xin được trở về nhà mẹ đẻ. 

Nạn nhân sau đó bị kéo từ trong xe xuống một tấm thảm đặc biệt dành cho cô dâu, trong khi các khách mời ném hoa giấy lên người cô. 

Theo Mirror, tục cướp dâu được xem là trái pháp luật ở nhiều quốc gia nhưng ở đất nước Trung Á này chú rể vẫn nhờ bạn bè và họ hàng dùng đủ mọi cách từ lừa dối, dụ dỗ hay cưỡng ép để đưa được cô dâu lên ôtô về nhà mình. 

Anfisa Zuyeva, 30 tuổi, một nhà hoạt động vì nữ quyền, nói: "Đây là một hủ tục độc ác và dã man nhằm ép các cô gái trẻ phải làm vợ những người đàn ông mà họ không biết. Thông thường gia đình nạn nhân đồng ý gả con gái do chú rể vì họ sẽ được trả một số tiền lớn. Tuy nhiên đây là một tập tục cổ hủ và đáng sợ, không nên tiếp tục tồn tại ở xã hội hiện đại". 

Hướng Dương
Video: Mirror

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?