Thiếu nữ giết mẹ ngồi tù 18 năm

Hơn một tháng bị bắt, cô gái cùng người tình giết mẹ để cướp dây chuyền ở Bến Tre đã lĩnh án.

Thứ bảy, 29/9/2012, 08:17 (GMT+7)

>> Thiếu nữ 17 cùng người tình giết chết mẹ đẻ

Chiều ngày 28/9, TAND tỉnh Bến Tre tuyên phạt Nguyễn Thị Kim Ngân (Ba Tri, Bến Tre) mức án 18 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản. Khi giết mẹ, thiếu nữ được xác định chưa đủ 18 tuổi, đang mang thai nên được xem là những tình tiết giảm nhẹ.

Người tình của Ngân là Đặng Văn Út (ngụ Vĩnh Long) ngoài tội Giết người và Cướp tài sản còn phạm thêm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Vì vậy, thanh niên 30 tuổi này bị phạt án cao nhất là tử hình.

h

Thiếu nữ giết mẹ lĩnh 18 năm tù. Ảnh gia đình cung cấp.

Theo cơ quan tố tụng, sau nhiều người về nhà mẹ chơi, tối ngày 14/8 Ngân với Út bàn cách cho bà Trịnh Thị Cương (43 tuổi) uống nước sâm có pha thuốc ngủ. Gần nửa đêm, cả hai tưởng nạn nhân thấm thuốc nên ra tay tháo sợi dây chuyền trên cổ mẹ nhưng bị bà Cương phát hiện, truy hô.

Sợ hành tung bị bại lộ, Út đánh vào đầu nạn nhân rồi bóp cổ, dùng giẻ nhét vào miệng. Trước khi cả hai bỏ trốn cùng nữ trang cướp được, bà Cương bị trói chân, xich tay vào giường.

Trưa ngày 19/8, bằng nghiệp vụ điều tra Công an Bến Tre phát hiện Út tại TP HCM nên vây ráp bắt giữ. Sau đó anh ta chỉ ra nơi trốn của Ngân tại một nhà trọ ở huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngô Tư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?