Thứ sáu, 15/2/2019, 10:02 (GMT+7)

Thiếu nữ Brazil liệt chân vì xỏ khuyên mũi

Cô gái 20 tuổi sốc khi biết mình phải ngồi xe lăn suốt quãng đời còn lại sau khi vị trí xỏ khuyên mũi bị nhiễm khuẩn nặng. 

Layane Dias với chiếc mũi sưng tấy (trái) sau khi xỏ khuyên và hiện tại đã bị liệt phải ngồi xe lăn (phải). Ảnh: CEN. 

Layane Dias với chiếc mũi sưng tấy (trái) sau khi xỏ khuyên và hiện tại đã bị liệt phải ngồi xe lăn. Ảnh: CEN

Layane Dias xỏ khuyên mũi tháng 7/2018 và không nghĩ gì khi vị trí đeo khuyên bị chảy máu và sưng tấy. Ngoài ra, hai chân cô bắt đầu bị đau buốt. 

"Tôi nghĩ đó chỉ là một vết sưng đỏ nho nhỏ thôi, thế mà nó khiến tôi bị sốt. Tôi tự xử lý, bôi kem và một tuần sau thì các triệu chứng biến mất", The Sun dẫn lời Layane kể. 

Nhưng chỉ được vài hôm, chân cô càng đau nặng. Các bác sĩ đã rất bối rối, không hiểu lý do nào khiến cô gái trẻ gặp tình trạng này. Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy Layane bị nhiễm một loại vi khuẩn, có tên Staphylococcus aureus trong máu. Họ hỏi cô có vết cắt hay vết thương nào ở mũi không, do vị trí này là nơi con vi khuẩn thường được tìm thấy. Lúc này, Layane kể cô vừa đi xỏ khuyên mũi về. 

Cơn đau ở chân nhanh chóng gây ra tình trạng tê cứng khắp cơ thể Layane, khiến cô không thể đi lại. Khi được đưa tới bệnh viện Institute de Base ở thủ đô Brazilia, cô được chụp cộng hưởng từ và kết quả cho thấy có 500 ml mủ chèn lên tủy sống. Cô lập tức được đưa đi phẫu thuật cấp cứu. 

Hiện Layane đã vui vẻ và yêu đời hơn với cuộc sống phải ngồi xe lăn. Ảnh: CEN. 

Hiện Layane đã vui vẻ và yêu đời hơn với cuộc sống gắn với xe lăn. Ảnh: CEN

Oswaldo Riberio Marquez, bác sĩ phẫu thuật cho Layane, cho hay ông chưa từng gặp tình trạng nhiễm khuẩn do xỏ khuyên trong 15 năm làm nghề y. 

Ca phẫu thuật đã ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn lây ra khắp cơ thể nhưng Layane đã bị liệt cả hai chân. 

"Mủ có thể gây nhiễm khuẩn và khiến bệnh nhân mất mạng. Sau khi chúng tôi hút chất lỏng này ra, tủy sống của cô ấy đã không còn bị chèn nữa, từ đó ngăn chặn tình trạng tồi tệ hơn", bác sĩ Marquez nói. 

Layane được xuất viện sau hai tháng điều trị và rất sốc khi biết mình sẽ phải ngồi xe lăn hết đời. 

"Lúc đó tôi đã rất tuyệt vọng. Mới đầu, chuyện này thật sự khiến tôi thấy buồn. Nhưng sau khi rời bệnh viện, tâm trạng tôi đã vui hơn. Tôi gặp những người trẻ khác cũng phải ngồi xe lăn và nhận thấy mình vẫn có thể hạnh phúc. Hiện tôi chơi một số môn thể thao như bóng chuyền và bóng ném", thiếu nữ chia sẻ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?