Thứ ba, 2/6/2020, 14:22 (GMT+7)

Thiếu nữ 16 bị hai anh sát hại vì 'danh dự'

IndonesiaPhát hiện em gái có quan hệ tình cảm với một người họ hàng xa, hai người anh giết cô vì thấy xấu hổ. 

Rosmini binti Darwis bị hai anh giết hại hồi tháng trước vì qua lại với một người họ hàng 45 tuổi. Ảnh: Mail. 

Rosmini binti Darwis bị hai anh giết hồi tháng trước vì qua lại với một người họ hàng 45 tuổi. Ảnh: Mail

Rosmini binti Darwis, 16 tuổi, bị giết tại làng Pattaneteang, thuộc đảo Sulawesi, hồi tháng trước sau khi cô thừa nhận có quan hệ tình cảm với một người họ hàng 45 tuổi. Hai anh trai của cô, Rahman, 30 tuổi, và Surianto, 20 tuổi, hiện bị cáo buộc giết người. Đây là một trong những vụ sát hại vì danh dự tại đất nước Hồi giáo này. 

"Hai nghi phạm khai tức giận và xấu hổ khi em gái thừa nhận đã quan hệ tình dục với một người đàn ông ngoài 40, lại là họ hàng xa", cảnh sát trưởng Wawan Sumantri nói với AFP

Theo The Times, gia đình Rosmini cũng hành hung người đàn ông kia bằng một thanh gỗ. Sau khi ông này bỏ trốn, hai anh trai nạn nhân bắt một thanh niên trẻ trong làng, yêu cầu anh ta phải cưới em gái mình nhưng bị từ chối.

Bukamata News đưa tin Rosmini đã bị hai anh sát hại man rợ tại nhà mình, trước sự chứng kiến của các thành viên khác trong gia đình và hàng xóm. 

Trước khi Rosmini bị giết, hàng xóm nhìn thấy gia đình Darwis thắp hương và tiến hành các nghi lễ thần bí khác. Ngoài hai nghi phạm, cảnh sát cũng bắt giữ 7 thành viên còn lại của nhà Darwis. 

Sát hại vì danh dự khá phổ biến trong nhóm người theo đạo Hồi ở Nam Á và Trung Đông, nhưng gần như chưa từng xảy ra ở Indonesia. Hiện 90% trong tổng số 250 triệu dân Indonesia là người Hồi giáo. 

9 người nhà Darwis đều đã bị bắt vì liên quan tới cái chết của thiếu nữ 16 tuổi. Ảnh: Facebook. 

9 người nhà Darwis đều đã bị bắt vì liên quan tới cái chết của thiếu nữ 16 tuổi. Ảnh: Facebook

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao