Thứ sáu, 26/10/2018, 12:54 (GMT+7)

Thiếu nữ 15 tuổi bị 'yêu râu xanh' đánh mù mắt

Phát hiện nữ sinh quê Bình Thuận có kinh nguyệt, nghi phạm lấy đá đập vào mắt nạn nhân sau khi cho đi nhờ và chở đến bãi đất trống.

Bác sĩ Trần Vĩnh Lâm, Phó Khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân từ bệnh viện ở LaGi, Bình Thuận, nhập viện tối 19/10 với vết thương ở mi dưới mắt, kèm theo vỡ nhãn cầu và tổ chức nội nhãn. Chấn thương quá nặng nên các bác sĩ không thể giữ được mà phải múc bỏ mắt trái để không ảnh hưởng bên mắt còn lại.

Mắt bệnh nhân hiện bớt phù nề, đang điều trị kháng sinh, kháng viêm, chống nhiễm trùng, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

"Khi mắt bớt phù nề, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mắt giả", bác sĩ Lâm nói.

Mẹ nữ sinh kể lại sự việc. Ảnh: L.P

Mẹ nữ sinh kể lại sự việc xảy ra với con gái hôm 19/10. Ảnh: L.P.

Túc trực chăm con tại Bệnh viện Chợ Rẫy, mẹ nữ sinh cho biết chiều 19/10, trời mưa nhiều. Bé cùng một bạn gái đi học về thì lỡ xe buýt nên được một thanh niên cho đi nhờ xe. Sau khi cho một bé xuống trước để về nhà, người này bất ngờ rồ ga, chở con gái chị đến khu đất trống. Người này đánh đấm, định giở trò đồi bại thì phát hiện nạn nhân đang có kinh nguyệt. 

"Con bé bị anh ta lấy đá đập vào mặt trước khi bỏ đi", người mẹ cho biết.

Cô bé cố gắng chạy về nhà cô giáo gần đó kêu cứu và được đưa đi viện. Hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn, phải vay mượn tiền người thân để điều trị nên bác sĩ hướng dẫn gia đình liên hệ Phòng Công tác Xã hội để nhờ hỗ trợ.

Công an Hàm Tân và LaGi đang phối hợp điều tra vụ việc.

Lê Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả