Thiếu nữ 15 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc

Sau một thời gian gặp mặt và chat qua mạng Internet, 7 thiếu nữ 15-38 tuổi đã bị Hoàng và Hằng lừa bán sang Trung Quốc.

Thứ năm, 16/2/2012, 10:32 (GMT+7)

Công an TP Móng Cái vừa tiếp nhận và bàn giao 7 phụ nữ Việt Nam bị lừa bán sang Trung Quốc cho Phòng 6 Cục C45 Bộ Công an và các địa phương nơi nạn nhân cư trú.

Tháng 2/2011, Công an TP Móng Cái nhận được Công văn của Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an đề nghị phối hợp giải cứu 2 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc là Dương Thị Yến (18 tuổi, ở Bình Gia, Lạng Sơn) và Trần Thị Kiều Trang (17 tuổi, ở Mỹ Lộc, Nam Định). Cơ quan này đã phối hợp cùng Cục Công an thị xã Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc) giải cứu được 2 nạn nhân.

Các nạn nhân của vụ buôn người được giải cứu.

Các nạn nhân của vụ buôn người được giải cứu. Ảnh: Tuấn Hương.

Trong quá trình điều tra, công an hai nước còn giải cứu được 5 người phụ nữ Việt Nam khác cũng bị lừa bán sang Trung Quốc, gồm Phùng Thị Hương (15 tuổi, quê Nam Định), Sầm Thị Thảo (16 tuổi, quê Nghệ An), Nguyễn Thị Phước (21 tuổi, ở Hưng Yên), Vũ Thị Luyến (24 tuổi, ở Vĩnh Phúc) và Lê Thị Thủy (38 tuổi, ở Đồng Nai).

Các nạn nhân cho biết, do gặp mặt trực tiếp và chat qua mạng Internet họ đã quen 2 người tên là Hoàng (ở Hưng Yên) và Hằng (ở Hải Phòng), rồi bị lừa bán sang Trung Quốc. Ngày 12/2, những nạn nhân này được giải cứu và đưa về nước, đoàn tụ cùng gia đình.

Công an TP Móng Cái bàn giao 7 nạn nhân cho Cục C45 Bộ Công an và các địa phương để phục vụ công tác điều tra mở rộng, làm rõ vụ án.

Tuấn Hương 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?